07/01/2015 08:22 GMT+7 Email Print Like 0

WSJ: Khu vực đồng Euro đang đứng trước nguy cơ tan rã

Ảnh minh họa. (Nguồn: livemint.com)
Đài Tiếng nói nước Nga dẫn nguồn tờ "The Wall Street Journal" (WSJ) nhận định châu Âu chưa bao giờ đứng gần sự tan rã của Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) như lúc này.

Một trong những nguyên nhân Liên minh châu Âu (EU) không vượt qua được khủng hoảng chính là lệnh trừng phạt của Phương Tây và các biện pháp đáp trả từ Nga.

Hãng thông tấn RIA Novosti trích dẫn ý kiến đăng trên WSJ có đoạn: "Dự kiến năm 2014 là thời gian khu vực đồng Euro thoát khỏi khủng hoảng nợ, khi tăng trưởng kinh tế quay trở lại cùng với sự tự tin của người tiêu dùng và việc làm. Nhưng năm 2014 đã không diễn ra như vậy."

WSJ chỉ ra 3 lý do. Thứ nhất là cuộc khủng hoảng Ukraine và biện pháp trừng phạt của Phương Tây nhằm vào Nga, yếu tố này ảnh hưởng đặc biệt tiêu cực tới các doanh nghiệp Đức. Lý do thứ hai là sự chậm lại trong tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc và các nền kinh tế đang phát triển khác. Lý do thứ ba nằm trong chính Eurozone, đó là những vấn đề cơ cấu cản trở sự phục hồi của nhiều nền kinh tế châu Âu, đặc biệt là các nước Nam Âu./.

TTXVN/VNP
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA