Đẩy mạnh kết nối điểm đến ASEAN

Đẩy mạnh kết nối điểm đến ASEAN

Thể hiện quyết tâm nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, thúc đẩy kết nối điểm đến và định hướng phát triển du lịch bền vững trong khu vực,Diễn đàn Du lịch ASEAN ATF 2024 đã đưa ra nhiều sáng kiến nhằm thúc đẩy du lịch nội khối cũng như giữa ASEAN với các đối tác một cách hiệu quả và thực chất.
 • Những điểm sáng về tôn giáo nơi vùng cao Tây Bắc

  Năm 2022, Việt Nam lần thứ 2 (lần đầu tiên là năm 2013) được bầu vào Hội đồng Nhân quyền của Liên Hợp Quốc. Việc trúng cử trở thành thành viên Hội đồng Nhân quyền thể hiện sự ghi nhận của cộng đồng quốc tế đối với những chính sách, nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong việc bảo đảm ngày càng tốt hơn quyền của người dân trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có vấn đề tôn giáo cho đồng bào vùng cao.
 • Tràng An: Điểm đến của những kỳ quan

  Liên tiếp được các cuộc bình chọn du lịch của thế giới vinh danh, Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới Tràng An (Ninh Bình) đang là điểm đến mới của du khách trong và ngoài nước bởi những giá trị đặc sắc về văn hóa tâm linh và thiên nhiên hùng vĩ.
 • Kì vĩ di sản thế giới Vịnh Hạ Long Quần đảo Cát Bà

  Việc quần thể Vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà vừa được UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới không chỉ tạo nên một di sản thế giới liên vùng độc đáo đầu tiên ở Việt Nam mà còn làm tăng thêm giá trị của vùng di sản rộng lớn, kì vĩ và tuyệt mĩ này.
 • Huế - giữ gìn quá khứ để hướng tới tương lai

  Thời gian và chiến tranh để lại cho Thừa Thiên Huế đống di sản hoang tàn và đổ nát nhưng cũng từ đó mảnh đất này đã bền bỉ vươn lên trở thành biểu tượng nổi bật trong công tác bảo tồn di sản và hợp tác quốc tế, và giờ đang tự tin nỗ lực hướng tới việc sớm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương bằng chính “sức mạnh mềm” văn hóa riêng có của mình.
 • Rực rỡ kho tàng di sản văn hóa Chăm

  Nền văn hóa Chăm vô cùng rực rỡ với nhiều lễ hội, di tích, nghề truyền thống, trong đó có “Nghệ thuật làm gốm Chăm” được UNESCO ghi danh là Di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp, góp phần tạo nên bức tranh đa sắc màu văn hóa của đại gia đình 54 dân tộc Việt Nam.

Số phận kì lạ của ngôi quốc tự Diệu Đế

Ít ai biết rằng số phận của ngôi quốc tự Diệu Đế ở xứ Huế lại từng có thời kì phải trải qua nhiều thăng trầm đến thế. Từ một ngôi vương phủ sau đó thành quốc tự rồi biến thành phủ đường, nhà kho, xưởng đúc tiền, thậm chí trở thành cả nhà lao… Trải bao thế sự thăng trầm, chùa Diệu Đế nay vẫn còn đó và vẫn là chốn linh thiêng bậc nhất của xứ thiền kinh.
Người nước ngoài ngạc nhiên với lễ tế tổ nghề mộc Kim Bồng

Người nước ngoài ngạc nhiên với lễ tế tổ nghề mộc Kim Bồng

Lần đầu tiên được chứng kiến lễ tế tri ân tổ nghề ở làng mộc Kim Bồng, Quảng Nam, nhiều du khách nước ngoài không chỉ ngạc nhiên trước một nghi lễ độc đáo thể hiện đạo lí nước uống nước nhớ nguồn, tri ân tiền nhân, tổ nghề của người Việt, mà còn thú vị trước các nghi thức cúng tế đậm nét dân gian truyền thống. Thậm chí có người còn mạnh dạn, hào hứng xin được tham gia vào các nghi lễ cúng tế, dâng hương cùng dân làng để thể hiện lòng thành kính ngưỡng mộ trước các bậc tổ nghề của người Việt.
Làng cá chép Thủy Trầm vào vụ tết

Làng cá chép Thủy Trầm vào vụ tết

Cứ đến Tết ông Công ông Táo cận kề, người dân làng Thủy Trầm (xã Tuy Lộc, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ) lại hối hả thu hoạch, cung cấp nguồn cá chép phóng sinh cho người dân khắp mọi miền đất nước.

Lương y Cao Văn Minh - Bàn tay vàng trong trị liệu xương khớp

Với bàn tay tài hoa và cái tâm của người thầy thuốc, Lương y Cao Văn Minh - người được kế thừa các bài thuốc quý gia truyền của dòng tộc Cao và được đào tạo bài bản tại trường Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội, đã và đang điều trị các bệnh lý về xương khớp, đĩa đệm, thoái hóa đốt sống cổ và bại liệt cho hàng chục ngàn bệnh nhân ở Việt Nam và nước ngoài.

Top