Làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt Việt Nam - Hy Lạp

Làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt Việt Nam - Hy Lạp

Chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou đã thành công tốt đẹp, góp phần tăng cường sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa lãnh đạo và nhân dân hai nước, đưa quan hệ song phương đi vào thực chất, hiệu quả hơn. 
 • SEA Games 31 – dấu ấn Việt Nam

  Vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31). Là sự kiện thể thao lớn nhất của khu vực, thành công của SEA Games 31 đã khẳng định vị thế của thể thao Việt Nam trong khu vực.
 • Hội An – thành phố di sản hấp dẫn đặc biệt

  Cổ kính như Lệ Giang của Trung Hoa, lãng mạn như Venice của Ý và êm đềm như Giethoorn của Hà Lan... đó là những cảm nhận của hầu hết du khách khi đến với phố cổ Hội An của Quảng Nam, nơi được mệnh danh là “thành phố của những danh hiệu”. Vì thế chẳng gì ngạc nhiên khi lượng du khách trong và ngoài nước quay trở lại với Hội An tăng nhanh ngay sau khi Việt Nam mở cửa trở lại các hoạt động du lịch sau thời gian dài đóng cửa vì ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.
 • Phú Quốc United Center – Thiên đường du lịch

  Cơn bão COVID-19 quét qua khiến cho ngành du lịch toàn cầu trở nên điêu đứng trong suốt một thời gian dài và Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ. Sau một thời gian dài đóng cửa để phòng dịch, ngày 15/3/2022, Việt Nam tuyên bố mở cửa trở lại hoàn toàn hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới với kì vọng sẽ là điểm đến an toàn và hấp dẫn của du khách quốc tế. Tại thành phố đảo Phú Quốc, siêu quần thể nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí hàng đầu khu vực Phú Quốc United Center cũng đã sẵn sàng cho kế hoạch đón khách quốc tế đến nghỉ dưỡng an toàn, đẳng cấp tại một trong những thành phố đảo đẹp nhất hành tinh.
 • Báu vật sâm Ngọc Linh

   Sâm Ngọc Linh -  một báu vật của đại ngàn Trường Sơn, bảo vật của quốc gia được kì vọng sẽ đưa Việt Nam gia nhập và top các “cường quốc” nhân sâm trên thế giới.
 • Núi Chúa – Khu dự trữ sinh quyển mới của thế giới

  Năm 2021, Việt Nam vinh dự được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận thêm hai khu dự trữ sinh quyển thế giới, đó là Khu dự trữ sinh quyển Núi Chúa thuộc tỉnh Ninh Thuận và Khu dự trữ sinh quyển Cao nguyên Kon Hà Nừng thuộc tỉnh Gia Lai. 

“Đánh thức” Hồ Ba Bể

Với tuổi đời hơn 200 triệu năm, Hồ Ba Bể trải qua nhiều cuộc kiến tạo vĩ đại của tự nhiên đã đưa một khối nước khổng lồ 5 triệu mét khối lên lưng chừng vùng núi đá vôi, tạo ra hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất Việt Nam và cũng là 1/100 nước ngọt lớn nhất thế giới, nằm trong Vườn quốc gia Ba Bể (huyện Ba Bể). Tỉnh Bắc Kạn đang hành động đưa đưa “báu vật” này thành cú hích để phát triển du lịch thời kỳ hậu Covid.
World Courier Express Vietnam – Câu chuyện đại dương xanh của người tiên phong

World Courier Express Vietnam – Câu chuyện “đại dương xanh” của người tiên phong

Làm thay đổi tư duy, mở lối tiên phong về một dịch vụ chưa từng có trước đó của người Việt, thành công của công ty cổ phần Tiếp vận thế giới Chuyển phát Nhanh (World Courier Express Vietnam.,JSC - WCE), một trong những công ty đầu tiên được cấp Giấy phép Chuyển phát Thư phạm vi quốc tế từ Bộ Thông tin và Truyền thông, còn là câu chuyện về một doanh nghiệp Việt luôn tìm ra các “đại dương xanh” để chuyển mình trong ngành logistic, một trong những ngành cạnh tranh khốc liệt nhất hiện nay.

Những khoảnh khắc diệu kỳ của VĐV wushu Phạm Quốc Khánh

Sau ánh hào quang tấm Huy chương vàng đầu tiên của wushu Việt Nam tại SEA Games 31, Phạm Quốc Khánh không trải lòng với chúng tôi về những tấm huy chương, mà anh kể về những khoảnh khắc diệu kỳ của bản thân trong 28 năm theo đuổi nghiệp vận động viên.

Top