Làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt Việt Nam - Hy Lạp

Làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt Việt Nam - Hy Lạp

Chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou đã thành công tốt đẹp, góp phần tăng cường sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa lãnh đạo và nhân dân hai nước, đưa quan hệ song phương đi vào thực chất, hiệu quả hơn. 
 • Hội An – thành phố di sản hấp dẫn đặc biệt

  Cổ kính như Lệ Giang của Trung Hoa, lãng mạn như Venice của Ý và êm đềm như Giethoorn của Hà Lan... đó là những cảm nhận của hầu hết du khách khi đến với phố cổ Hội An của Quảng Nam, nơi được mệnh danh là “thành phố của những danh hiệu”. Vì thế chẳng gì ngạc nhiên khi lượng du khách trong và ngoài nước quay trở lại với Hội An tăng nhanh ngay sau khi Việt Nam mở cửa trở lại các hoạt động du lịch sau thời gian dài đóng cửa vì ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.
 • Phú Quốc United Center – Thiên đường du lịch

  Cơn bão COVID-19 quét qua khiến cho ngành du lịch toàn cầu trở nên điêu đứng trong suốt một thời gian dài và Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ. Sau một thời gian dài đóng cửa để phòng dịch, ngày 15/3/2022, Việt Nam tuyên bố mở cửa trở lại hoàn toàn hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới với kì vọng sẽ là điểm đến an toàn và hấp dẫn của du khách quốc tế. Tại thành phố đảo Phú Quốc, siêu quần thể nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí hàng đầu khu vực Phú Quốc United Center cũng đã sẵn sàng cho kế hoạch đón khách quốc tế đến nghỉ dưỡng an toàn, đẳng cấp tại một trong những thành phố đảo đẹp nhất hành tinh.
 • Báu vật sâm Ngọc Linh

   Sâm Ngọc Linh -  một báu vật của đại ngàn Trường Sơn, bảo vật của quốc gia được kì vọng sẽ đưa Việt Nam gia nhập và top các “cường quốc” nhân sâm trên thế giới.
 • Núi Chúa – Khu dự trữ sinh quyển mới của thế giới

  Năm 2021, Việt Nam vinh dự được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận thêm hai khu dự trữ sinh quyển thế giới, đó là Khu dự trữ sinh quyển Núi Chúa thuộc tỉnh Ninh Thuận và Khu dự trữ sinh quyển Cao nguyên Kon Hà Nừng thuộc tỉnh Gia Lai. 
 • Phú Quốc - thành phố của những giấc mơ

  Lần đầu tiên trong lịch sử, Việt Nam có một hòn đảo nằm ngoài khơi được nâng cấp thành đơn vị hành chính cấp thành phố với đầy đủ cơ sở pháp lí, diện mạo, tầm vóc và vị thế của nó.

Lễ cúng tổ tiên của dân tộc Lô Lô

Phong tục thờ cúng tổ tiên của người Lô Lô có từ rất lâu. Đó là một phong tục đẹp, giàu bản sắc, có tính chất giáo dục truyền thống cho các thế hệ. Cũng như nhiều dân tộc khác, người Lô Lô tin rằng mọi vật đều có linh hồn, và họ có niềm tin về sự tồn tại của linh hồn, về mối liên hệ giữa người đã chết và người sống cùng chung huyết thống. Cùng ý thức tôn trọng cội nguồn, đức tính hiếu thảo của người Lô Lô cũng góp phần hình thành nên tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên.
Bộ sưu tầm tiền cổ của cựu đại tá quân đội

Bộ sưu tầm tiền cổ của cựu đại tá quân đội

Phía sau mỗi đồng tiền cổ là lịch sử, là những giá trị kinh tế, văn hóa, kỹ nghệ của thời đại đó. Đây là một trong những lý do, cựu đại tá quân đội Lê Đại Hiệp luôn giữ được đam mê với thú sưu tầm tiền cổ từ vài chục năm nay, với bộ sưu tầm lên đến cả nghìn tờ tiền giấy và tiền xu cổ của cả Việt Nam và các nước trên thế giới.

Top