Nhiều tiềm năng lớn trong quan hệ Việt Nam - Uganda

Nhiều tiềm năng lớn trong quan hệ Việt Nam - Uganda

Tổng thống nước Cộng hòa Uganda Yoweri Kaguta Museveni cùng Đoàn đại biểu cấp cao Uganda đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 23-25/11/2022 theo lời mời của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Chuyến thăm mở ra nhiều tiềm năng hợp tác trên các lĩnh vực giữa hai nước trong tương lai.
 • Thành phố Hồ Chí Minh – Đặc sắc du lịch đất phương Nam

  Thành phố Hồ Chí Minh với lịch sử hình thành hơn 300 năm nên chứa đựng nhiều dấu ấn văn hoá - lịch sử hấp dẫn về hành trình gian nan mở cõi của người dân đất phương Nam. Ngày nay, thành phố bên bờ sông Sài Gòn với sự năng động, trẻ trung hoà quyện với những yếu tố văn hoá – lịch sử truyền thống và đặc trưng sinh thái vùng đồng bằng sông Cửu Long đang là điểm đến hấp dẫn dành cho du khách trong và ngoài nước.
 • Sức hút mới từ du lịch Hà Nội

  Việc Việt Nam nhanh chóng mở cửa du lịch ngay sau khi khống chế thành công đại dịch COVID-19 đã thổi một làn gió mới vào thị trường du lịch đầy tiềm năng của Việt Nam. Thủ đô Hà Nội cũng nhanh chóng thực hiện nhiều chương trình kích cầu du lịch và đã liên tục nhận được sự xếp hạng, đánh giá cao của nhiều tổ chức du lịch và truyền thông quốc tế nên đã tạo được sức hút lớn đối với du khách trong và ngoài nước.
 • Nha Trang biển gọi

  Thành phố biển Nha Trang là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của tỉnh Khánh Hòa, vùng đất được mệnh danh là xứ “rừng trầm, biển yến”. Nơi đây có nhiều di tích lịch sử, văn hóa lâu đời mang đậm dấu ấn của nền văn minh Champa cổ. Đặc biệt, với cảnh quan thiên nhiên thơ mộng và kì vĩ, vịnh Nha Trang là vịnh biển thứ hai của Việt Nam - sau vịnh Hạ Long - được công nhận là vịnh biển đẹp nhất thế giới. Với vẻ đẹp đặc trưng “trên phố dưới biển”, Nha Trang luôn khiến bao người mê mẩn, say đắm và trở thành điểm hẹn du lịch biển hấp dẫn đối với du khách, nhất là du khách nước ngoài mỗi khi có dịp đến với Việt Nam.
 • 60 năm quan hệ đặc biệt Việt Nam- Lào

  Là hai nước láng giềng núi sông liền một dải, quan hệ gắn kết anh em giữa hai dân tộc đã được hình thành và hun đúc trong lịch sử hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước. Năm 2022 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với Việt Nam và Lào, Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân hai nước đã long trọng tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm kỷ niệm 60 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962-5/9/2022) và 45 năm ký kết Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác (18/7/1977-18/7/2022).
 • Huế - thành phố di sản và lễ hội

  Tỉnh Thừa Thiên Huế có thành phố Huế sở hữu nhiều di sản thế giới, di sản khu vực và còn là thành phố festival, trung tâm tổ chức các sự kiện văn hóa, lễ hội lớn của cả nước. Vì thế, Thừa Thiên Huế xem du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, phấn đấu đến năm 2030 trở thành điểm đến di sản văn hóa nổi tiếng thế giới, thu hút khoảng 8 triệu lượt khách, trong đó một nửa là khách quốc tế. Di sản, văn hóa và lễ hội cũng được địa phương xác định là thế mạnh, động lực để xây dựng phát triển thành thành phố trực thuộc Trung ương và là thành phố di sản, thành phố festival ngang tầm thế giới.
Hội An - sắc màu của lụa

Hội An - sắc màu của lụa

Tối 26/11, tại khuôn viên cổng chùa Bà Mụ, một di tích cổ nổi tiếng của di sản thế giới phố cổ Hội An, đã diễn ra chương trình nghệ thuật đặc sắc "Hội An - sắc màu của lụa" để tôn vinh nghề trồng dâu nuôi tằm truyền thống có từ lâu đời của người dân xứ Quảng và cũng mở đầu cho một chương trình nghệ thuật được dàn dựng khá công phu nhằm tạo sản phẩm du lịch mới phục vụ du khách trong thời gian tới.
Làng Tương Bình Hiệp – cái nôi nghề sơn mài Bình Dương

Làng Tương Bình Hiệp – cái nôi nghề sơn mài Bình Dương

Nhắc đến các nghề thủ công truyền thống trên đất Bình Dương không thể thiếu làng nghề sơn mài Tương Bình Hiệp ở phường Tương Bình Hiệp, TP.Thủ Dầu Một. Đây là làng nghề truyền thống có tuổi đời hàng trăm năm, được kế thừa và lưu truyền qua nhiều thế hệ.

Top