Khẳng định vị thế Việt Nam trong APEC, cụ thể hóa Tuyên bố chung Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ

Khẳng định vị thế Việt Nam trong APEC, cụ thể hóa Tuyên bố chung Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ

Ứng phó với các vấn đề cấp bách của kinh tế thế giới với một tư duy mới bao trùm, hài hoà và nhân văn; lấy hợp tác công nghệ cao, kinh tế xanh và kết nối địa phương là hướng đột phá triển khai Tuyên bố chung về xác lập quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ. Đây là những thông điệp chủ đạo, xuyên suốt và cũng là thành công nổi bật trong chuyến tham dự Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2023 và kết hợp hoạt động song phương tại Hoa Kỳ của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng. Chuyến đi đã để lại dấu ấn quan trọng trong chương trình đối ngoại năm 2023 của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, qua đó, tiếp tục duy trì và củng cố cục diện đối ngoại hòa bình, ổn định, thuận lợi sự phát triển đất nước.
 • Huế - giữ gìn quá khứ để hướng tới tương lai

  Thời gian và chiến tranh để lại cho Thừa Thiên Huế đống di sản hoang tàn và đổ nát nhưng cũng từ đó mảnh đất này đã bền bỉ vươn lên trở thành biểu tượng nổi bật trong công tác bảo tồn di sản và hợp tác quốc tế, và giờ đang tự tin nỗ lực hướng tới việc sớm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương bằng chính “sức mạnh mềm” văn hóa riêng có của mình.
 • Rực rỡ kho tàng di sản văn hóa Chăm

  Nền văn hóa Chăm vô cùng rực rỡ với nhiều lễ hội, di tích, nghề truyền thống, trong đó có “Nghệ thuật làm gốm Chăm” được UNESCO ghi danh là Di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp, góp phần tạo nên bức tranh đa sắc màu văn hóa của đại gia đình 54 dân tộc Việt Nam.
 • Tp. Thủ Đức: động lực thúc đẩy phát triển mới của Tp. Hồ Chí Minh

  Ngày 01/01/2021, thành phố Thủ Đức - thành phố trong thành phố đầu tiên của Tp. Hồ Chí Minh và của cả nước – được chính thức thành lập. Trong quy hoạch và định hướng phát triển, Thủ Đức sẽ trở thành khu vực dẫn dắt kinh tế với mũi nhọn là ngành kinh tế tri thức, hướng đến là một đô thị đa trung tâm vào năm 2040, góp phần tạo động lực thúc đẩy sự phát triển của Tp. Hồ Chí Minh và của cả vùng Đông Nam Bộ.
 • Vinamilk và hành trình phát triển thương hiệu quốc gia ngành sữa bền vững

  Trải qua gần 50 năm hình thành và phát triển, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) hiện là doanh nghiệp sữa hàng đầu tại Việt Nam. Không chỉ giữ vững thương hiệu quốc gia nhiều năm liền mà Vinamilk còn thiết lập được vị thế đáng tự hào trên bản đồ ngành sữa thế giới. Doanh nghiệp này hiện đang nằm trong Top 40 nhà sản xuất sữa lớn nhất thế giới về doanh thu (theo Plimsoll, Anh Quốc), được tổ chức Brand Finance đánh giá là thương hiệu sữa có giá trị thứ 6 toàn cầu và tiềm năng nhất thế giới, với giá trị thương hiệu đạt 2,8 tỷ USD.
 • Việt Nam không để ai bị bỏ lại phía sau

  Việc trở thành thành viên của Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc 2 nhiệm kì 2014 – 2016 và 2023 – 2025 với số lá phiếu thuyết phục chính là thực tế sinh động khẳng định trách nhiệm cũng như những thành tựu của Việt Nam trong việc bảo đảm quyền con người. Mặc dù đất nước từng phải trải qua nhiều cuộc chiến tranh để lại hậu quả lâu dài khiến cho đời sống kinh tế xã hội đến nay vẫn còn gặp nhiều khó khăn nhưng Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam luôn không ngừng nỗ lực thực hiện cam kết “Không để ai bị bỏ lại phía sau” để xây dựng đất nước hòa bình - phồn vinh - ấm no - hạnh phúc.

Rạch Giá – thành phố cổ xưa và hiện đại

Khi nhắc tới Kiên Giang, nhiều du khách sẽ nghĩ ngay đến đảo ngọc Phú Quốc xinh đẹp nằm ngoài khơi xa, nhưng cũng nhiều người nghĩ ngay đến thành phố Rạch Giá, nơi được coi là đô thị sầm uất có tuổi đời hơn 3 thế kỷ nằm bên bờ Đông vịnh Thái Lan. Rạch Giá mang một vẻ đẹp quyến rũ khi vừa ẩn chứa những giá trị cổ kính nhưng lại mang những gam màu tươi mới hiện đại về một đô thị đáng sống.
Bình yên phiên chợ sáng làng Kon Jơ Dri

Bình yên phiên chợ sáng làng Kon Jơ Dri

Nằm yên bình bên dòng sông Đăk Bla hiền hòa của thành phố Kon Tum, Kon Jơ Dri là một trong những bản làng Ba Na cổ nhất, xinh đẹp nhất và còn khá nguyên vẹn ở Tây Nguyên hiện nay. Mỗi tháng một lần, dân làng Kon Jơ Dri lại có một buổi họp chợ sáng trước ngôi nhà rông đẹp như tranh vẽ.
Chân Dược: Hành trình tìm kiếm thảo dược thật vì sức khỏe người Việt

Chân Dược: Hành trình tìm kiếm thảo dược thật vì sức khỏe người Việt

Công ty cổ phần Chân Dược là công ty hiếm hoi ở Việt Nam có một vườn bảo tồn thuốc nam giữa lòng Hà Nội (Huyện Ba Vì) với gần 600 loài cây thuốc được thu thập từ khắp đất nước. Cùng với Viện Khoa học Thuốc Nam, công ty Chân Dược không chỉ sản xuất dược phẩm, cung cấp nguồn dược liệu tiêu chuẩn cho người tiêu dùng mà còn là đơn vị tiến hành phân tích, giám định các loài thực vật Việt Nam, đồng thời đào tạo, tư vấn phát triển vùng trồng dược liệu theo tiêu chuẩn dược liệu sạch GACP.

Sắc thu Việt - Nhật

“Sắc thu Việt - Nhật”đã tỏa sáng tại Hà Nội trong không gian của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, bộ sưu tập trang phục áo dài Việt Nam và kimono Nhật Bản của hai nhà thiết kế Nguyễn Lan Vy, Junko Sophia Kaki cùng hội ngộ và lan tỏa nét đẹp văn hóa, chiều dài lịch sử, mỗi quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia.

Top