ASEAN cùng ứng phó các thách thức chung

ASEAN cùng ứng phó các thách thức chung

Từ ngày 2-5/8, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 55 (AMM-55) và các hội nghị liên quan đã diễn ra tại thủ đô Phnom Penh của Campuchia, gồm hơn 20 hoạt động trong khuôn khổ ASEAN, ASEAN+1, ASEAN+3, Hội nghị Cấp cao Đông Á (EAS) và Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF). Với tinh thần “ASEAN hành động: Cùng ứng phó các thách thức chung”, các nước cam kết nỗ lực triển khai các Kế hoạch xây dựng Cộng đồng, xây dựng Tầm nhìn ASEAN sau 2025.
 • Nha Trang biển gọi

  Thành phố biển Nha Trang là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của tỉnh Khánh Hòa, vùng đất được mệnh danh là xứ “rừng trầm, biển yến”. Nơi đây có nhiều di tích lịch sử, văn hóa lâu đời mang đậm dấu ấn của nền văn minh Champa cổ. Đặc biệt, với cảnh quan thiên nhiên thơ mộng và kì vĩ, vịnh Nha Trang là vịnh biển thứ hai của Việt Nam - sau vịnh Hạ Long - được công nhận là vịnh biển đẹp nhất thế giới. Với vẻ đẹp đặc trưng “trên phố dưới biển”, Nha Trang luôn khiến bao người mê mẩn, say đắm và trở thành điểm hẹn du lịch biển hấp dẫn đối với du khách, nhất là du khách nước ngoài mỗi khi có dịp đến với Việt Nam.
 • Huế - thành phố di sản và lễ hội

  Tỉnh Thừa Thiên Huế có thành phố Huế sở hữu nhiều di sản thế giới, di sản khu vực và còn là thành phố festival, trung tâm tổ chức các sự kiện văn hóa, lễ hội lớn của cả nước. Vì thế, Thừa Thiên Huế xem du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, phấn đấu đến năm 2030 trở thành điểm đến di sản văn hóa nổi tiếng thế giới, thu hút khoảng 8 triệu lượt khách, trong đó một nửa là khách quốc tế. Di sản, văn hóa và lễ hội cũng được địa phương xác định là thế mạnh, động lực để xây dựng phát triển thành thành phố trực thuộc Trung ương và là thành phố di sản, thành phố festival ngang tầm thế giới.
 • Tiệc Xoè miền Tây Bắc

  Tương truyền, Xòe có cách đây chừng 10 thế kỷ, lúc đầu chỉ là những động tác đơn giản để con người cùng nắm tay nhau nhảy múa xua đi nỗi sợ hãi do phải sống trong núi rừng hoang vu khi đêm về, sau đó trở thành điệu múa trong các dịp lập bản, dựng mường, được đưa vào phục vụ các lãnh chúa, rồi dần phát triển rực rỡ trở thành điệu múa nổi tiếng của người Thái vùng Tây Bắc.
 • SEA Games 31 – dấu ấn Việt Nam

  Vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31). Là sự kiện thể thao lớn nhất của khu vực, thành công của SEA Games 31 đã khẳng định vị thế của thể thao Việt Nam trong khu vực.
 • Hội An – thành phố di sản hấp dẫn đặc biệt

  Cổ kính như Lệ Giang của Trung Hoa, lãng mạn như Venice của Ý và êm đềm như Giethoorn của Hà Lan... đó là những cảm nhận của hầu hết du khách khi đến với phố cổ Hội An của Quảng Nam, nơi được mệnh danh là “thành phố của những danh hiệu”. Vì thế chẳng gì ngạc nhiên khi lượng du khách trong và ngoài nước quay trở lại với Hội An tăng nhanh ngay sau khi Việt Nam mở cửa trở lại các hoạt động du lịch sau thời gian dài đóng cửa vì ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Thiên Mụ - đệ nhất cổ tự xứ Thần kinh

Huế là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của cả nước. Nơi đây có nhiều chùa chiền, cơ sở thờ tự lớn của Phật giáo. Đặc biệt, chùa Thiên Mụ, một đại danh lam được mệnh danh là “đệ nhất cổ tự” của xứ Thần kinh không chỉ đẹp về mặt cảnh quan, kiến trúc mà còn có ý nghĩa trong tiến trình lịch sử hình thành nên kinh đô Huế, trung tâm quyền lực của triều đại phong kiến cuối cùng ở Việt Nam.
Nghề nuôi ngao ở Thái Bình

Nghề nuôi ngao ở Thái Bình

Dựa vào lợi thế về địa lý với bờ biển dài trên 54 km cùng với nhiều hệ thống cửa sông đổ ra biển đã tạo cho Thái Bình vùng bãi triều có dòng chảy mang nhiều nguồn phù sa nên rất phù hợp cho việc nuôi ngao. Những năm gần đây, người dân ven biển tỉnh Thái Bình đã đầu tư vốn, nhân lực để phát triển nghề nuôi ngao và đạt giá trị kinh tế cao góp phần thay đổi mạnh mẽ đời sống kinh tế của người dân trong vùng.

Thierry Vergon cùng Viện Pháp Hà Nội lan tỏa văn hóa sáng tạo đến công chúng

Ông Thierry Vergon- Tùy viên văn hóa- Đại sứ quán Pháp, Giám đốc Viện Pháp tại Hà Nội là người đã nhiều năm sống và làm việc tại Việt Nam. Là một người năng động, nhiệt huyết, Thierry Vergon đã và đang là cầu nối khẳng định mối quan hệ tốt đẹp giữa Pháp và Việt Nam. Ông Thierry Vergon luôn tâm huyết phát triển nhiều dự án văn hóa, không gian sáng tạo nhằm đưa văn hóa, nghệ thuật sáng tạo đến gần hơn với công chúng Việt Nam.

Top