Việt Nam – Hàn Quốc trở thành Đối tác chiến lược toàn diện

Việt Nam – Hàn Quốc trở thành Đối tác chiến lược toàn diện

Nhận lời mời của Tổng thống Đại Hàn Dân Quốc Yoon Suk-yeol, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã thăm cấp Nhà nước Đại Hàn Dân Quốc từ ngày 4-6/12/2022. Với sự tin tưởng vào tương lai tốt đẹp của quan hệ hai nước, hai nhà lãnh đạo ra tuyên bố nâng cấp quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc lên “Đối tác chiến lược toàn diện”, mở ra chương mới trong quan hệ Việt - Hàn với tương lai tương sáng của hai đất nước, hai dân tộc.
 • Ca trù – di sản thính phòng của người Việt

  Từ chỗ đứng trước nguy cơ bị mai một, sau 13 năm kể từ ngày được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cần được bảo vệ khẩn cấp, nghệ thuật Ca trù của Việt Nam đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách để khẳng định sức sống mạnh mẽ của mình. Đến nay, nghệ thuật Ca trù truyền thống đặc biệt này đã được hồi sinh mạnh mẽ, thu hút sự quan tâm đặc biệt cả giới trẻ và số lượng các câu lạc bộ ca trù cũng ngày một nhiều hơn.
 • Thành phố Hồ Chí Minh – Đặc sắc du lịch đất phương Nam

  Thành phố Hồ Chí Minh với lịch sử hình thành hơn 300 năm nên chứa đựng nhiều dấu ấn văn hoá - lịch sử hấp dẫn về hành trình gian nan mở cõi của người dân đất phương Nam. Ngày nay, thành phố bên bờ sông Sài Gòn với sự năng động, trẻ trung hoà quyện với những yếu tố văn hoá – lịch sử truyền thống và đặc trưng sinh thái vùng đồng bằng sông Cửu Long đang là điểm đến hấp dẫn dành cho du khách trong và ngoài nước.
 • Sức hút mới từ du lịch Hà Nội

  Việc Việt Nam nhanh chóng mở cửa du lịch ngay sau khi khống chế thành công đại dịch COVID-19 đã thổi một làn gió mới vào thị trường du lịch đầy tiềm năng của Việt Nam. Thủ đô Hà Nội cũng nhanh chóng thực hiện nhiều chương trình kích cầu du lịch và đã liên tục nhận được sự xếp hạng, đánh giá cao của nhiều tổ chức du lịch và truyền thông quốc tế nên đã tạo được sức hút lớn đối với du khách trong và ngoài nước.
 • Nha Trang biển gọi

  Thành phố biển Nha Trang là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của tỉnh Khánh Hòa, vùng đất được mệnh danh là xứ “rừng trầm, biển yến”. Nơi đây có nhiều di tích lịch sử, văn hóa lâu đời mang đậm dấu ấn của nền văn minh Champa cổ. Đặc biệt, với cảnh quan thiên nhiên thơ mộng và kì vĩ, vịnh Nha Trang là vịnh biển thứ hai của Việt Nam - sau vịnh Hạ Long - được công nhận là vịnh biển đẹp nhất thế giới. Với vẻ đẹp đặc trưng “trên phố dưới biển”, Nha Trang luôn khiến bao người mê mẩn, say đắm và trở thành điểm hẹn du lịch biển hấp dẫn đối với du khách, nhất là du khách nước ngoài mỗi khi có dịp đến với Việt Nam.
 • 60 năm quan hệ đặc biệt Việt Nam- Lào

  Là hai nước láng giềng núi sông liền một dải, quan hệ gắn kết anh em giữa hai dân tộc đã được hình thành và hun đúc trong lịch sử hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước. Năm 2022 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với Việt Nam và Lào, Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân hai nước đã long trọng tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm kỷ niệm 60 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962-5/9/2022) và 45 năm ký kết Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác (18/7/1977-18/7/2022).

Khám phá thành phố biển Vũng Tàu

Lần thứ 2 liên tiếp TP. Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) được xướng tên "thành phố du lịch sạch ASEAN" trong Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2022 (được tổ chức tại Campuchia), đủ để cho thấy sức hấp dẫn du khách của thành phố biển thuộc vùng Đông Nam bộ này.
Làng Tương Bình Hiệp – cái nôi nghề sơn mài Bình Dương

Làng Tương Bình Hiệp – cái nôi nghề sơn mài Bình Dương

Nhắc đến các nghề thủ công truyền thống trên đất Bình Dương không thể thiếu làng nghề sơn mài Tương Bình Hiệp ở phường Tương Bình Hiệp, TP.Thủ Dầu Một. Đây là làng nghề truyền thống có tuổi đời hàng trăm năm, được kế thừa và lưu truyền qua nhiều thế hệ.

Nghệ nhân Nguyễn Hùng và 2 kỷ lục Guinness thế giới cho gốm Việt

Với hai tác phẩm đạt kỷ lục thế giới: đĩa gốm đắp nổi chạm khắc lớn nhất thế giới và Tác phẩm điêu khắc linh vật thần thoại bằng gốm lớn nhất thế giới, nghệ nhân Nguyễn Hùng trở thành nghệ nhân gốm đầu tiên của Việt Nam được trao 2 kỷ lục thế giới.

Top