08/05/2015 09:42 GMT+7 Email Print Like 0

Việt Nam đã thực hiện tốt nghị quyết được SEAMEO 47 thông qua

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận (thứ hai từ trái sang) tại buổi làm việc tại Singapore ngày 15/4/2014
với tư cách là Chủ tịch Hội đồng SEAMEO 47. (Ảnh: Lê Hải/TTXVN)
Ngày 7/5, Hội nghị Hội đồng của Tổ chức Bộ trưởng Giáo dục Đông Nam Á (SEAMEO) lần thứ 48 đã được tổ chức tại thành phố Pattaya của Thái Lan với sự tham gia của tất cả các nước thành viên ASEAN, các quốc gia thành viên liên kết và các tổ chức khu vực.

Tại phiên khai mạc, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Việt Nam Phạm Vũ Luận, Chủ tịch Hội đồng SEAMEO 47, cho biết trong những năm qua, SEAMEO đã khẳng định được vai trò quan trọng của mình trong việc thúc đẩy sự hiểu biết cũng như hợp tác tại khu vực Đông Nam Á trong lĩnh vực giáo dục, khoa học và văn hóa. Những kết quả này đảm bảo cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân trong khu vực.

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận cảm ơn sự chuẩn bị chu đáo và đón tiếp trọng thể của nước chủ nhà Thái Lan, đồng thời cho biết Hội nghị lần này là một hoạt động nhằm hiện thực hóa cam kết của các nhà lãnh đạo cấp cao các nước Đông Nam Á trong việc thúc đẩy hình thành cộng đồng chung ASEAN vào năm 2015.

Trong nhiệm kỳ Chủ tịch của mình, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận được đánh giá đã hoàn thành và thực hiện tốt những nghị quyết đã được Hội đồng thông qua tại Hội nghị SEAMEO 47, cũng như những định hướng được xác định tại Đối thoại chiến lược các Bộ trưởng SEAMEO ở Lào tháng 9/2014 và Đại hội SEAMEO.

Tại phiên họp toàn thể đầu tiên sau khai mạc, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Việt Nam Phạm Vũ Luận đã chủ trì phiên bầu chọn chủ tịch mới của SEAMEO và bàn giao lại vị trí Chủ tịch này cho Bộ trưởng Giáo dục Thái Lan Narong Pipatanasai.

Ngày 8/5, hội nghị sẽ ra tuyên bố chung sau khi kết thúc./.

TTXVN/VNP
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA