20/04/2015 07:08 GMT+7 Email Print Like 0

Việt Nam chia sẻ sáng kiến nông nghiệp tại diễn đàn Phát triển châu Á


Bộ trưởng Cao Đức Phát gặp Bộ trưởng Thương mại Indonesia Rahmat Gobel
bên lề Diễn đàn phát triển châu Á. (Ảnh: Đỗ Quyên-Trần Hiệp/TTXVN)
Ngày 19/4, tại Jakarta đã diễn ra phiên khai mạc Diễn đàn Phát triển châu Á. Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Diễn đàn Kinh tế thế giới về Đông Á (gọi tắt là WEF Đông Á) tại Jakarta, Indonesia.

Tham dự có Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp các nước Indonesia, Philippines, Thái Lan, Việt Nam...; Giám đốc điều hành Diễn đàn kinh tế thế giới, Giám đốc điều hành các công ty đa quốc gia...

Tại phiên khai mạc, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Cao Đức Phát đã phát biểu về kết quả 5 năm thực hiện sáng kiến “Tầm nhìn mới trong nông nghiệp” mà Việt Nam đã triển khai từ năm 2010 sau khi sáng kiến này được đưa ra tại Diễn đàn kinh tế khu vực châu Á diễn ra ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Cùng ngày, Bộ trưởng Cao Đức Phát đã tham gia phiên thảo luận nhóm với chủ đề Xây dựng giải pháp tài chính, và chủ trì phiên thảo luận tại Diễn đàn dành cho Việt Nam về đối tác công tư phát triển nông nghiệp bền vững.

Tại diễn đàn này, Bộ trưởng đã chia sẻ những kinh nghiệm của Việt Nam trong việc thực hiện hoạt động đối tác công tư trong nông nghiệp trong 5 năm qua, với 6 nhóm công tác gồm càphê, chè, rau quả, tài chính-tín dụng, thủy sản đang hoạt động hiệu quả.

Bộ trưởng Cao Đức Phát đã đề cập đến những nỗ lực và thành quả trong việc phát triển ngành nông nghiệp của Việt Nam một cách sáng tạo và bền vững.

Theo Bộ trưởng Cao Đức Phát, mô hình phát triển nông nghiệp của Việt Nam hướng tới việc tăng năng suất và lợi nhuận trong khi giảm lượng nước sử dụng và lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính./.

TTXVN/VNP
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA