25/02/2019 18:14 GMT+7 Email Print Like 0

Truyền thông Triều Tiên ca ngợi chuyến thăm của nhà lãnh đạo Kim Jong-un tới Việt Nam


Hà Nội chào đón hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên và chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Tất Sơn/VNP
Ngày 25/2, báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, đã làm nổi bật chuyến thăm của nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un (Kim Châng Un) tới Việt Nam tham dự hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump, trong đó ca ngợi đây là "hành trình trọng đại của lòng yêu nước".

Rodong Sinmun đã đăng các bài báo về chuyến đi của ông Kim Jong-un ở trang nhất và 3 trang khác, nhấn mạnh tất cả người dân Triều Tiên "vô cùng xúc động và phấn khởi" trước thông tin về chuyến công du nước ngoài của nhà lãnh đạo Triều Tiên, cũng như kỳ vọng về kết quả tích cực mà ông Kim Jong-un sẽ đạt được trong cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ sắp tới tại Việt Nam.  

Tờ báo cũng cho biết các nhà máy, mỏ than và những nơi làm việc khác trên khắp đất nước đều sôi nổi bàn luận về chuyến thăm của nhà lãnh đạo nước này tới Việt Nam. Tờ báo cũng đăng các bài bình luận của các quan chức cấp cao cam kết nỗ lực nhằm đạt được mục tiêu sản xuất trong lĩnh vực kinh tế./.

TTXVN/VNP

CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA