11/06/2017 09:51 GMT+7 Email Print Like 0

Trồng cây hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

Quang cảnh buổi lễ phát động. Ảnh: VGP/Bích Ngọc
Ngày 10/6, tại công viên cầu Sài Gòn giai đoạn 2, Sở Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) phối hợp với UBND Quận 2 tổ chức lễ trồng cây hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2017.

Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP.HCM Trần Quang Lâm cho biết, tổng số cây được trồng trong buổi lễ sáng nay là 160 cây, bao gồm các chủng loại cây phù hợp với điều kiện địa hình, thổ những khu vực để cây phát triển.

Cụ thể, có 35 cây Lộc Vừng, 39 cây Me tây, 23 cây Giáng hương, 17 cây Sa la, 16 cây Lim xẹt, 11 cây Gáo vàng,… đã được trồng. Trong đó Lim xẹt và Giáng hương được tận dụng từ các công trình xây dựng giao thông.

Trong những năm qua, Thành phố đã trồng them khoảng 7.000 cây xanh bóng mát mỗi năm để tạo mỹ quan đô  thị, cải thiện môi trường sinh thái, thanh lọc khói bụi, giảm tiếng ồn, góp phần nâng cao chất lượng sống của con người.

Dịp này, Ban tổ chức vận động các cơ quan, các tổ chức, doanh nghiệp, mỗi người dân và lực lượng đoàn viên thanh niên có hành động thiết thực bằng cách đóng góp kinh phí, thời gian công sức để trồng chăm sóc và bảo vệ rừng, bảo vệ cây xanh đô thị góp phần xây dựng TP.HCM trở thành một đô thị xanh, phát triển bền vững.
 
Nguồn: Cổng Thông tin điện tử Chính phủ

CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA