19/06/2017 14:13 GMT+7 Email Print Like 0

Triển lãm ảnh “Ống kính nhà báo” nhân kỷ niệm 92 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhà báo Giản Thanh Sơn và nhà báo quân đội, Đại tá Đoàn Hoài Trung tham gia chương trình giao lưu với độc giả, công chúng
Công chúng tham quan Triển lãm ảnh “Ống kính nhà báo” nhân kỷ niệm 92 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Nhân dịp 92 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2017), sáng 18/6/2017 tại Nhà Văn hóa Thanh Niên (quận 1, Tp. Hồ Chí Minh) đã diễn ra buổi khai mạc Triển lãm ảnh “Ống kính nhà báo” với hơn 40 tác phẩm ảnh của hai nhà báo Giản Thanh Sơn, từng là phóng viên chuyên trách của Chủ tịch Nước (nhiệm kỳ 2006-2010, 2011-2016); và nhà báo quân đội, Đại tá Đoàn Hoài Trung.

Các tác phẩm ảnh của nhà báo Giản Thanh Sơn trưng bày tại triển lãm là những cảnh chụp Tp. Hồ Chí Minh từ trên không mà anh đã dày công thực hiện nhiều năm qua. Còn với nhà báo, Đại tá Đoàn Hoài Trung, các tác phẩm ảnh giới thiệu đến công chúng dịp này là những khoảnh khắc quý về Đại tướng Võ Nguyên Giáp, những bức ảnh thể hiện tinh thần sẵn sàng chiến đấu cao của bộ đội, nhưng cũng rất trữ tình, lãng mạn trong đời sống thường ngày, trong tình yêu đôi lứa.

Nhân sự kiện này, nhà báo Giản Thanh Sơn và nhà báo quân đội, Đại tá Đoàn Hoài Trung đã tham gia giao lưu với độc giả, công chúng những cơ duyên đến với nghề báo, những trăn trở, tâm huyết để có các tác phẩm báo chí hay, cũng như rèn luyện ý chí vượt qua những khó khăn thử thách. Mỗi nhà báo có công việc, vị trí khác nhau nhưng cùng có chung một nghị lực, một đam mê cháy bỏng trong nghề báo; luôn tìm tòi, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm và ai cũng có những đứa con tinh thần quý giá, đóng góp vào sự phát triển chung của nên báo chí cách mạng nước nhà./.
 
Thực hiện: Nguyễn Vũ Thành Đạt
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA