19/02/2016 07:37 GMT+7 Email Print Like 0

Trao tặng kỷ niệm chương cho nguyên Tổng Thư ký ASEAN-Hàn Quốc

Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Phạm Hữu Chí đại diện cho phía Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương
cho ông Chung Hae-moon. (Ảnh: Vũ Duy-Phạm Duy/Vietnam+)
Ngày 17/2, tại Seoul, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và đại diện Bộ Công Thương đã tổ chức lễ trao tặng “Kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển ngành công thương” của Bộ Công Thương cho nguyên Tổng Thư ký Trung tâm ASEAN-Hàn Quốc (AKC) Chung Hae-moon nhằm ghi nhận những đóng góp to lớn của ông trong việc xây dựng và phát triển ngành công thương Việt Nam.

Tại buổi lễ, đại diện cho phía Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Phạm Hữu Chí đã trân trọng trao Kỷ niệm chương và nồng nhiệt chúc mừng ông Chung Hae-moon.

Đại sứ Phạm Hữu Chí đánh giá cao những đóng góp của ông Chung Hae-moon, một người bạn của Việt Nam, trong công cuộc xây dựng và phát triển ngành công thương, đồng thời bày tỏ hy vọng trên bất kỳ cương vị công tác nào ông cũng sẽ tiếp tục dành cho Việt Nam những tình cảm và sự ủng hộ to lớn hơn nữa.

Bày tỏ vinh dự được nhận Kỷ niệm chương, ông Chung Hae-moon khẳng định đất nước và con người Việt Nam luôn chiếm vị trí đặc biệt trong trái tim ông. Với sự đóng góp nhất định của AKC, nơi ông từng lãnh đạo, Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng trở thành những đối tác thương mại và đầu tư quan trọng nhất của nhau.

Trong năm 2015, Việt Nam đã trở thành thị trường xuất khẩu lớn thứ ba của Hàn Quốc và Hàn Quốc tiếp tục là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam, nhiều doanh nghiệp nước này cũng đang làm ăn hiệu quả tại Việt Nam.

Ông Chung Hae-moon cũng cam kết tiếp tục làm hết sức mình nhằm góp phần thúc đẩy quan hệ giữa hai nước trên nhiều lĩnh vực.

AKC là một tổ chức liên chính phủ có trụ sở tại thủ đô Seoul, được thành lập vào tháng 3/2009 với nhiệm vụ tiến hành các hoạt động nhằm thúc đẩy quan hệ thương mại, đầu tư, du lịch và giao lưu văn hóa, dân sự giữa ASEAN và Hàn Quốc, qua đó góp phần tăng cường quan hệ đối tác ASEAN-Hàn Quốc, thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau và hỗ trợ các nỗ lực hội nhập của các thành viên ASEAN./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA