27/06/2018 09:59 GMT+7 Email Print Like 0

Tổng Giám đốc Chương trình Phát triển Liên hợp quốc thăm Việt Nam

Ngày 26/6, Cơ quan Liên hợp quốc tại Việt Nam cho biết ông Achim Steiner, Tổng Giám đốc Chương trình Phát triển Liên hợp quốc, và Phó Chủ tịch Nhóm Phát triển bền vững Liên hợp quốc, bắt đầu chuyến thăm Việt Nam từ ngày 26-27/6, nhằm củng cố mối quan hệ đối tác giữa Chính phủ Việt Nam và Liên hợp quốc, tập trung vào nỗ lực phát triển bền vững. 

Đây là chuyến thăm đầu tiên của ông Achim Steiner đến Việt Nam kể từ khi ông nhận nhiệm vụ làm Tổng Giám đốc UNDP vào năm 2017.

Chuyến thăm đúng vào dịp kỷ niệm 40 năm quan hệ đối tác giữa Chính phủ Việt Nam và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc.

Là nước đi đầu trong Sáng kiến Một Liên hợp quốc, Thống nhất hành động và ở vị thế dẫn đầu trong cải cách hệ thống phát triển Liên hợp quốc mới được thông qua gần đây (Nghị quyết Đại hội đồng 72/279), Việt Nam đã thể hiện cam kết trong việc thực hiện Mục tiêu phát triển bền vững và giải quyết những thách thức phát triển. Trong đó phải kể đến mối quan hệ đối tác giữa Việt Nam và Liên hợp quốc thông qua việc ký kết Kế hoạch chiến lược chung cho giai đoạn 2017-2021. 

Trong khuôn khổ chuyến thăm, ông Achim Steiner gặp các lãnh đạo cấp cao trong Chính phủ, cán bộ Liên hợp quốc và tham dự Kỳ họp thứ sáu Đại hội đồng Quỹ Môi trường Toàn cầu. Nội dung thảo luận trong các cuộc gặp sẽ tập trung vào việc củng cố mối quan hệ đối tác giữa Chính phủ Việt Nam và Liên hợp quốc, cũng như các đối tác và bên liên quan khác, trong tiến trình thực hiện Chương trình nghị sự 2030 vì sự Phát triển bền vững, bao gồm các hành động ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm thiểu rủi ro thiên tai, để không ai bị bỏ lại phía sau. 

Tại Kỳ họp thứ sáu Đại hội đồng Quỹ Môi trường Toàn cầu ở Đà Nẵng, ông Achim Steiner đại diện cho Chương trình Phát triển Liên hợp quốc phát biểu tại các phiên họp toàn thể và các cuộc tọa đàm nhằm tạo ra những thay đổi lớn có tính chất chuyển đổi./.

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA