21/05/2015 07:57 GMT+7 Email Print Like 0

Thủ tướng tiếp Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Dupont

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp bà Ellen Kullman, Chủ tịch Hội đồng Quản trị
kiêm Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Dupont (Hoa Kỳ). (Ảnh: Đức Tám/TTXVN)
Chiều 20/5, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp bà Ellen Kullman, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Dupont (Hoa Kỳ) đang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hoan nghênh kết quả làm việc cũng như thỏa thuận đạt được giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn với Tập đoàn Dupont trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, trong đó có sản xuất giống năng suất cao, cung cấp thuốc bảo vệ thực vật không ảnh hưởng tới môi trường, sức khỏe, hợp tác và chuyển giao công nghệ sinh học, đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực nông nghiệp.

Thủ tướng hoan nghênh Tập đoàn đã hỗ trợ làm cánh đồng mẫu tại Thanh Hóa, đưa giống lúa lai và áp dụng công nghệ để tăng năng suất; cung cấp giống ngô sản lượng, chất lượng cao, thuốc bảo vệ thực vật có hiệu quả nhưng không gây tác động xấu đến môi trường, chuyển giao các công nghệ, đặc biệt là đưa công nghệ sinh học vào sản xuất, ứng dụng tại Việt Nam.

Thủ tướng cũng đánh giá cao và mong muốn Tập đoàn Dupont tiếp tục hợp tác để đào tạo nguồn nhân lực nông nghiệp như đã thực hiện tại trường Đại học Cần Thơ thời gian qua.

Cảm ơn Thủ tướng đã dành thời gian tiếp đoàn, chia sẻ các dự án hợp tác thành công trong gần 20 năm có mặt tại Việt Nam, bà Ellen Kullman khẳng định Dupont sẽ tiếp tục hợp tác với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cũng như các đối tác Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp và công nghệ thực phẩm; cũng như hợp tác đầu tư các dự án nông nghiệp lớn tại Việt Nam.

Bà Ellen Kullman cho biết, Dupont sẵn sàng chuyển giao những công nghệ mới nhất của mình cho Việt Nam, trong đó có công nghệ biến đổi chất thải nông nghiệp thành nhiên liệu sinh học và vật liệu sinh học, vừa giúp tạo ra những sản phẩm mới có giá trị, tăng thu nhập cho nông dân, vừa giúp bảo vệ môi trường. Ngoài ra, Dupont cũng sẵn sàng hợp tác để sản xuất các sản phẩm công nghệ cao.../.
 
TTXVN/VNP
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA