28/05/2015 07:04 GMT+7 Email Print Like 0

Thủ tướng sẽ dự Lễ ký Hiệp định Thương mại tự do với EEU

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. (Ảnh: Đức Tám/TTXVN)
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng sẽ tham dự Lễ ký chính thức Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á-Âu tại Cộng hòa Kazakhstan, thăm chính thức Cộng hòa Algeria Dân chủ và Nhân dân, Cộng hòa Bồ Đào Nha và Cộng hòa Bulgaria từ ngày 29/5 đến 6/6 tới.

Chuyến thăm này của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng được thực hiên theo lời mời của Thủ tướng Cộng hòa Kazakhstan Karim Massimov, Thủ tướng Cộng hòa Algeria Dân chủ và Nhân dân Abdelmalek Sellal, Thủ tướng Cộng hòa Bồ Đào Nha Pedro Passos Coelho, Thủ tướng Cộng hòa Bulgaria Boyko Borissov.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng thăm chính thức Algeria, Bồ Đào Nha và Bulgaria thể hiện chính sách hợp tác toàn diện của Việt Nam với châu Âu và Liên minh châu Âu và coi trọng họp tác với châu Phi.

Chuyến thăm nhằm trao đổi với các nước về tình hình phát triển kinh tế-xã hội và kinh nghiệm phát triển bền vững, chuyển đổi nền kinh tế, liên kết kinh tế quốc tế, ứng phó với biến động của kinh tế toàn cầu.

Chuyến thăm cũng nhằm thúc đẩy những khuôn khổ hợp tác mới; thu hút doanh nghiệp các nước phát triển kinh doanh và đầu tư với Việt Nam; trao đổi các biện pháp thúc đẩy hợp tác song phương đi vào hiệu quả trên mọi mặt./.

TTXVN/VNP
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA