17/04/2019 11:03 GMT+7 Email Print Like 0

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Cộng hòa Séc

Theo đặc phái viên TTXVN, vào lúc 13 giờ chiều theo giờ địa phương, tức 18h giờ chiều ngày 16/4 theo giờ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Phu nhân và đoàn cấp cao Việt Nam đã đến sân bay quốc tế Vaclav Havel, thủ đô Praha, bắt đầu chuyến thăm chính thức Cộng hòa Séc theo lời mời của Thủ tướng Cộng hòa Séc Andrej Babis.  

Ngay khi xuống máy bay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến tận nơi chào, bắt tay và thăm hỏi đại diện cộng đồng có mặt tại sân bay đón đoàn.  

Lễ đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân tại sân bay quốc tế Vaclav Havel, Praha.
Ảnh: Thống Nhất -TTXVN

Cộng đồng người Việt Nam tại Séc đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Thống Nhất - TTXVN

Chiều cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Jiri Smejc, Chủ tịch Công ty Home Credit – một trong những nhà đầu tư lớn nhất của CH Séc sang Việt Nam trên lĩnh vực cho vay cá nhân.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Công ty Home Credit đầu tư vào Việt Nam và chúc mừng công ty hoạt động hiệu quả. Thủ tướng cho biết Việt Nam đang đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và được các tổ chức quốc tế, các tập đoàn lớn thế giới đánh giá cao. Chính phủ luôn lắng nghe để tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, trong đó có Home Credit.

Chủ tịch Công ty Home Credit, ông Jiri Smejc trân trọng cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dành thời gian tiếp, cho biết công ty có mặt tại Việt Nam từ năm 2005 và hiện nay là doanh nghiệp của Séc đầu tư vào Việt Nam lớn nhất. Công ty đã cho vay cá nhân với nửa triệu khách hàng ở Việt Nam. Môi trường đầu tư kinh doanh của Việt Nam rất ổn định nên công ty quyết định mở rộng đầu tư và mong muốn hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng ở Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Jiri Smejc (Gi-ri Xméc), Chủ tịch Công ty Home Credit – một trong những nhà đầu tư lớn nhất của CH Séc sang Việt Nam trên lĩnh vực cho vay cá nhân.

Thủ tướng hoan nghênh công ty mở rộng đầu tư tại Việt Nam và cho biết, sức mua của người dân Việt Nam rất lớn, là cơ hội cho các nhà đầu tư tài chính, nhất là trong bối cảnh lạm phát được kiểm soát tốt, vĩ mô ổn định, môi trường đầu tư thuận lợi.

Hoan nghênh Home Credit muốn hoạt động đầu tư trong lĩnh vực ngân hàng tại Việt Nam, Thủ tướng gợi ý Home Credit có nhiều cơ hội đầu tư vào các ngân hàng đang hoạt động tại Việt Nam.

Thủ tướng đánh giá cao hoạt động hiệu quả của Công ty Home Credit tại Việt Nam và cho biết Việt Nam sẽ tăng cường mở rộng hợp tác với Séc trên nhiều lĩnh vực. Đây là cơ hội cho các nhà đầu tư của Séc./.

TTXVN/VNP

CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA