13/08/2016 09:25 GMT+7 Email Print Like 0

Tập đoàn Forval Nhật Bản tìm hiểu cơ hội hợp tác tại Tp. Hồ Chí Minh

Dây chuyền sản xuất tại Công ty TNHH Yokowo Vietnam (vốn đầu tư của Nhật Bản) ở khu công nghiệp Đồng Văn II, Hà Nam. (Ảnh minh họa: Danh Lam/TTXVN).
Trong cuộc gặp ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Tp. Hồ Chí Minh chiều 12/8, ông Hideo Okubo, Chủ tịch Tập đoàn Forval (Nhật Bản) cho biết, Tập đoàn Forval mong muốn mở rộng hợp tác đầu tư tại Việt Nam, nhất là Tp. Hồ Chí Minh, hỗ trợ thành phố đào tạo nguồn nhân lực cho ngành dịch vụ, nhất là các lĩnh vực du lịch, giáo dục và chăm sóc sức khỏe.

Hiện Tập đoàn Forval có văn phòng đại diện tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh và đã hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam tại một số tỉnh, thành phố.

Trong lĩnh vực du lịch, tập đoàn sẵn sàng đào tạo hướng dẫn viên du lịch, nhân viên phục vụ các nhà hàng, khách sạn... cho thành phố và sẽ đưa ra các đề án hợp tác cụ thể trong thời gian tới.

Đánh giá cao các hoạt động của doanh nghiệp Nhật Bản tại Tp. Hồ Chí Minh thời gian qua, ông Trần Vĩnh Tuyến cho biết hiện thành phố phát triển khá mạnh ở lĩnh vực công nghiệp và dịch vụ. Việc Tập đoàn Forval mong muốn đầu tư phát triển nhân sự trong lĩnh vực dịch vụ về du lịch, giáo dục, chăm sóc sức khỏe... rất đáng trân trọng vì đây là những lĩnh vực thành phố đang có nhu cầu. Hiện đội ngũ nhân lực ngành du lịch của Tp. Hồ Chí Minh đang khá yếu và chưa chuyên nghiệp, do đó, thành phố mong muốn hợp tác để đào tạo và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong lĩnh vực này.
 
Ngoài ra, thành phố đang đẩy mạnh xã hội hóa, kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư cho lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Thông qua các dự án hợp tác, thành phố hy vọng có những thiết bị công nghệ hiện đại, quy trình quản lý thông minh để chăm sóc sức khỏe cho người dân một cách tốt hơn./.
TTXVN/VNP

CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA