21/09/2016 11:19 GMT+7 Email Print Like 0

Ông Obama nhắc tới vấn đề biển Đông trong bài phát biểu cuối cùng ở Đại hội đồng LHQ


Tổng thống Mỹ Barack Obama có bài phát biểu cuối cùng trên cương vị Tổng thống Mỹ ở Đại hội đồng Liên hợp quốc. (Nguồn: Reuters)
Ngày 20/9, tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã có bài phát biểu cuối cùng trên cương vị Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ trước toàn thể Đại hội đồng Liên hợp quốc.

Trong bài phát biểu, ông Barack Obama trình bày quan điểm của Washington trước một số vấn đề nóng của thế giới. Về vấn đề Biển Đông, ông bày tỏ quan ngại rằng viễn cảnh đạt được một giải pháp hòa bình cho các tranh tranh chấp tại đây đang ngày càng xa vời do những tranh cãi xung quanh các bãi đá và rạn san hô.

Về tiến trình hòa bình Trung Đông, ông Obama kêu gọi Palestine chấm dứt các hành vi kích động bạo lực và hối thúc Iseael thừa nhận thực tế rằn họ không thể chiếm đóng và định cư vĩnh viễn trên đất của người Palestine.

Về vấn đề Syria, ông Obama khẳng định ngoại giao là con đường duy nhất để chấm dứt xung đột đã kéo dài 5 năm qua tại quốc gia này.

Về cuộc khủng hoảng người tị nạn, ông kêu gọi cộng đồng quốc tế tăng cường viện trợ cho người tị nạn. Theo ông, các quốc gia cần phải nỗ lực hơn nữa để mở rộng trái tim tiếp nhận những con người đang rất cần có nơi trú ngụ./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA