22/05/2015 15:08 GMT+7 Email Print Like 0

Lễ mít tinh hưởng ứng ngày Quốc tế đa dạng sinh học

Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường đã trao tặng bằng khen sáng kiến bảo tồn đa dạng sinh học  
cho Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam.
Sáng 22/5, Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng ngày Quốc tế đa dạng sinh học tại công viên Bách Thảo, Hà Nội.

Tại lễ mít tinh, ông Nguyễn Thế Đồng- Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, ngày 22 tháng 5 hàng năm được Liên hợp quốc chọn là ngày Quốc tế đa dạng sinh học với mục tiêu nâng cao nhận thức cộng đồng về đa dạng sinh học. Việt Nam được quốc tế công nhận là một trong những quốc gia có tính đa dạng sinh học cao với nhiều kiểu rừng, đầm lầy, sông suối, rạn san hô… tạo nên môi trường sống cho nhiều loại động, thực vật hoang dã (ước tính khoảng 10% số loài chim, thú hoang dã trên thế giới và nhiều loài thực vật quý, hiếm làm nguồn dược liệu quan trọng). Do vậy, bảo tồn đa dạng sinh học luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước và toàn xã hội.

Tại lễ mít tinh, lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường đã trao tặng bằng khen sáng kiến bảo tồn đa dạng sinh học Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam.

Bên cạnh đó, với chủ đề ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2015 là “Bảo tồn đa dạng sinh học vì sự nghiệp phát triển bền vững”, Tổng cục Môi trường đã tiến hành các hoạt động như Tọa đàm với chủ đề “Liên kết bảo tồn đa dạng sinh học vì sự phát triển bền vững”; Triển lãm hình ảnh cây di sản, phát hành chuyên san về đa dạng sinh học; Trưng bày các tài liệu, ấn phẩm truyền thông về đa dạng sinh học./.

Tin, ảnh: Ngân Hà
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA