11/06/2018 07:01 GMT+7 Email Print Like 0

Kim Jong-un đánh giá cao vai trò của Singapore trong cuộc gặp với Mỹ

Ngày 10/6, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khẳng định cả thế giới đang dõi theo cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử giữa Triều Tiên và Mỹ. 

Phát biểu trong cuộc gặp với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, ông Kim Jong-un nói: "Nhờ vào các nỗ lực chân thành của Ngài... chúng tôi có thể hoàn tất công tác chuẩn bị cho hội nghị lịch sử này." 

Trước đó, trong bài phát biểu được đăng trên trang chủ của báo Straits Times, Thủ tướng Lý Hiển Long kỳ vọng rằng thương mại hai nước sẽ tăng trưởng nếu hai bên đạt được thỏa thuận và Liên hợp quốc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt, song cho rằng điều này sẽ mất một thời gian. 

Singapore, đối tác thương mại lớn thứ bảy của Triều Tiên, đã đình chỉ quan hệ thương mại với Bình Nhưỡng vào năm ngoái sau khi căng thẳng leo thang liên quan đến các chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng. 

Hãng Reuters dẫn nguồn tin giấu tên trong ban phụ trách tham gia lên kế hoạch cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ rời Singapore vào lúc 14 giờ giờ địa phương ngày 12/6 (13 giờ giờ Việt Nam).

Theo kế hoạch, nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump vào lúc 9 giờ sáng ngày 12/6 để thảo luận về việc chấm dứt chương trình hạt nhân./. 

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA