30/04/2016 10:26 GMT+7 Email Print Like 0

Hoành tráng Đêm khai mạcFestival Huế 2016

Tối ngày 29/4, tại Quảng trường Ngọ Môn (Đại Nội Huế) đã diễn ra lễ khai mạc Festival Huế lần thứ 9 – năm 2016 với chủ đề “710 năm Thuận Hoá – Phú Xuân – Thừa Thiên Huế: Di sản văn hoá hội nhập và phát triển”. Các chương trình nghệ thuật trong Đêm khai mạc đã mang đến cho công chúng và bạn bè năm châu ""bữa tiệc" mang dấu ấn văn hóa Huế hội nhập và phát triển.
 
Festival Huế 2016 được tổ chức đúng dịp kỷ niệm “710 năm Thuận Hóa - Phú Xuân - Thừa Thiên Huế”. Với bề dày 710 năm hình thành và phát triển, Huế là nơi lưu giữ nhiều giá trị tinh hoa của dân tộc vì vậy Festival Huế 2016 diễn ra với mục đích quảng bá văn hóa Việt Nam, văn hóa Huế; là nơi gặp gỡ, giao lưu các vùng văn hóa tiêu biểu của Việt Nam với các nền văn hóa thế giới.
 
Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đánh giá: "Festival Huế đã trở thành một sự kiện văn hoá lớn với những lễ hội thường kỳ đặc sắc, ngày càng thu hút sự tham dự của người dân từ mọi miền của đất nước cũng như khách quốc tế đến từ khắp năm châu".
 

Tối 29/4, tại sân khấu Quảng trường Ngọ Môn, Festival Huế 2016 chính thức khai mạc,
với chủ đề “710 năm Thuận Hóa - Phú Xuân - Thừa Thiên Huế: Di sản văn hoá với hội nhập và phát triển”
.


Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ ngoại giao Phạm Bình Minh phát biểu tại Lễ khai mạc Festival Huế 2016.
 
Với nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc của các nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế, Đêm khai mạc Festival Huế lần thứ 9 – năm 2016 đã mang đến cho khán giả một bữa tiệc văn hoá đặc sắc của các quốc gia.
 
Màn trình diễn múa lục triệt Hoa Mã Đăng của Nhà hát Cung đình Huế trong Đêm khai mạc.


Tiết mục hát múa: Hà Nội – Huế - Sài Gòn.


Hát múa Bài ca đất phương Nam qua giọng ca của ca sĩ Phương Mỹ Chi.


Chương trình Đêm khai có nhiều tiết mục phô diễn những nét văn hóa đặc sắc xứ Huế.


Với những màn múa, hát mang dấu ấn đặc trưng văn hóa Huế,
nhiều tiết mục trong Đêm khai mạc đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với khán giả tham dự.Sân khấu Đêm khai mạc Festival Huế 2016 tái hiện nhiều nét sinh hoạt văn hóa đặc sắc của Việt Nam


NSND Thu Hiền biểu diễn trong màn hát múa: Dòng sông ai đã đặt tên.


Tiết mục múa "Tiêu Hoa Đán" của đoàn Trung Quốc.


Tiết mục múa "Vầng trăng chiếu sáng" của đoàn nghệ thuật đến từ nước Nga.


Màn trình điễn của Đoàn múa Halleluja đến từ Israel.


Màn trình diễn của Đoàn múa truyền thống Takamine Hisae đến từ Nhật Bản.


Đoàn múa truyền thống Takamine Hisae đến từ Nhật Bản
mang đến cho công chúng và du khách nhiều hoạt cảnh lạ mắt.Pháo hoa Đêm khai mạc được bắn lên tại Kỳ Đài  đã tạo nên một "bữa tiệc" văn hóa hát múa,
âm thanh, ánh sáng tạo ấn tượng tốt đẹp với du khách quốc tế.

 
Festival Huế lần thứ 9 – năm 2016 sẽ diễn ra từ ngày 29/4/2016 đến ngày 04/5/2016.  Sự kiện có 36 đơn vị nghệ thuật chính thức tham gia, trong đó có 23 đoàn nghệ thuật quốc tế đến từ 17 quốc gia trên thế giới. Với gần 50 hoạt động văn hóa cộng đồng phong phú với sự tham gia của đông đảo lực lượng nghệ sĩ, diễn viên và công chúng, hứa hẹn Festival Huế 2016 sẽ mang đến cho công chúng “bữa tiệc văn hóa” thịnh soạn và đầy màu sắc./.
 
Thực hiện: Tất Sơn – Trần Thanh Giang
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA