02/12/2016 15:41 GMT+7 Email Print Like 0

Giao lưu văn hóa, thương mại Việt Nam - Hàn Quốc tại Tp. Hồ Chí Minh

Biểu diễn võ thuật môn Teakwondo, mô võ truyền thống của Hàn Quốc trong lễ khai mạc.
Tối ngày 1/12, tại Tp. Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ khai mạc chương trình Lễ hội giao lưu văn hóa, thương mại Việt Nam - Hàn Quốc do tỉnh Gyeongsangbuk (Hàn Quốc) phối hợp với Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam tổ chức dưới sự bảo trợ của Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Lễ hội giao lưu văn hóa, thương mại Việt Nam - Hàn Quốc là sự kiện xúc tiến thương mại kết hợp giao lưu văn hóa nhằm giới thiệu, quảng bá và mở rộng thị trường tiêu thụ các sản phẩm nông sản, mỹ phẩm, dược phẩm của Việt Nam và Hàn Quốc. Ngoài các hoạt động triển lãm, giới thiệu sản phẩm và xúc tiến thương mại, lễ hội còn có các chương trình giao lưu văn hóa Việt - Hàn với sự tham gia của nghệ sĩ hai nước, gặp gỡ các gia đình đa văn hóa tiêu biểu…

Tại lễ khai mạc, Ông Park Noh Wan, Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Việt Nam khẳng định, Hàn Quốc xác định Việt Nam là đối tác chiến lược trên mọi lĩnh vực với phương châm “Cùng tăng trưởng và đôi bên cùng có lợi”. Trên cơ sở hiểu biết, chia sẻ các giá trị văn hóa, các hoạt động hợp tác kinh tế, thương mại giữa Việt Nam - Hàn Quốc sẽ ngày càng được đẩy mạnh và phát triển bền vững. Đồng thời, Hàn Quốc cũng mong muốn, thông qua Việt Nam, mở rộng hợp tác với các nước trong khu vực ASEAN và Châu Á.

Được biết, trong năm 2016, Hàn Quốc là quốc gia tổ chức nhiều chương trình giao lưu kinh tế, văn hóa nhất tại Việt Nam. Tính đến nay, có khoảng 4.500 doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam với tổng vốn đầu tư lên tới 50 tỷ USD. Kim ngạch thương mại Việt Nam - Hàn Quốc năm 2016 ước đạt hơn 40 tỷ USD, cao nhất từ trước đến nay./. 
 
Thực hiện: Nguyễn Vũ Thành Đạt
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA