14/04/2015 07:10 GMT+7 Email Print Like 0

Đoàn doanh nghiệp Iran sẽ tham dự hội chợ quốc tế tại Việt Nam

Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch trao đổi với các doanh nghiệp Iran. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Một đoàn gồm 13 doanh nhân đại diện cho các công ty hoạt động trong các lĩnh vực hóa dầu, thương mại và công nghiệp nhẹ của Iran sẽ tham gia "Gian hàng Quốc tế Iran" trong khuôn khổ Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 25 (Vietnam Expo 2015), diễn ra tại Hà Nội từ ngày 15-18/4.

Trước chuyến đi do Phòng Thương mại, Công nghiệp, Nông nghiệp và Mỏ Iran (ICCIAM) tổ chức, đoàn doanh nghiệp đã đến Đại sứ quán Việt Nam tại Tehran vào ngày 12/4. Đại sứ Việt Nam Nguyễn Hồng Thạch đã hoan nghênh nỗ lực của các doanh nghiệp Iran trong việc tìm kiếm các cơ hội kinh doanh tại Việt Nam, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Trong cuộc gặp, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch cũng đã giới thiệu khái quát các điều kiện thuận lợi về môi trường kinh doanh tại Việt Nam, nhấn mạnh Việt Nam đã tham gia nhiều thỏa thuận thương mại tự do. Đặc biệt, Việt Nam đang trong quá trình đàm phán ký kết Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) với 11 quốc gia trong khu vực. Đây sẽ là điều kiện tốt cho các doanh nghiệp Iran đầu tư vào Việt Nam để không chỉ khai thác thị trường Việt Nam mà còn xuất khẩu sang các nước thứ ba.

Đại diện ICCIMA và các doanh nghiệp Iran cảm ơn chân thành Đại sứ quán Việt Nam tại Iran cũng như Công ty Cổ phần Quảng cáo và Hội chợ Thương mại Việt Nam (Vinexad) và các cơ quan hữu quan của Việt Nam vì đã hỗ trợ, hợp tác chặt chẽ, tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho đoàn doanh nghiệp Iran tham gia Vietnam Expo 2015. Các doanh nghiệp Iran cũng hy vọng sẽ sớm có đường bay thẳng Iran-Việt Nam để quan hệ giữa hai nước nói chung và quan hệ kinh tế-thương mại nói riêng được thuận lợi hơn./.

TTXVN/VNP

CÁC TIN ĐÃ ĐƯA