13/12/2015 08:05 GMT+7 Email Print Like 0

Diễn đàn Doanh nhân trẻ ASEAN+3 tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ảnh minh họa. (Nguồn: Slideshare.net)
Ngày 12/12, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp tổ chức Diễn đàn Doanh nhân trẻ ASEAN+3 với chủ đề "Doanh nhân trẻ ASEAN+3 hướng tới phát triển bền vững."

Tham gia diễn đàn có 65 đại biểu là doanh nhân trẻ, lãnh đạo trẻ và thanh niên tiêu biểu đến từ 10 nước ASEAN và 3 nước đối thoại của ASEAN là Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc. Đây là hoạt động đối ngoại lớn của thanh niên Việt Nam trong chuỗi các hoạt động tiến tới mốc quan trọng hình thành Cộng đồng ASEAN vào cuối năm 2015.

Với chủ đề “Doanh nhân trẻ ASEAN+3 hướng tới phát triển bền vững,” diễn đàn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển nền kinh tế khu vực bền vững, nêu cao vai trò của doanh nhân trẻ trong việc tiên phong thực hiện các mục tiêu hình thành Cộng đồng kinh tế ASEAN nói riêng và đóng góp vào việc xây dựng một Cộng đồng ASEAN phát triển bền vững nói chung.

Anh Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam nhấn mạnh việc hình thành Cộng đồng ASEAN sẽ giúp các quốc gia trong khu vực hội nhập sâu rộng hơn, cạnh tranh hiệu quả hơn và nâng cao vị thế, vai trò của toàn khu vực ASEAN trên trường quốc tế.

Trong bối cảnh đó, Diễn đàn Doanh nhân trẻ ASEAN+3 nhằm tạo cơ hội cho các doanh nhân, nhà quản lý trẻ trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, đề ra những sáng kiến về phát triển doanh nghiệp một cách bền vững. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp trẻ, lãnh đạo các tổ chức thanh niên trong khu vực cùng thảo luận, xác định mục tiêu, khẳng định cam kết định hướng phát triển bền vững, từ đó thiết lập thành mạng lưới các doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững của khu vực và thế giới.

Anh Nguyễn Phi Long cho biết phát triển bền vững, trong đó tăng trưởng kinh tế luôn gắn liền với bảo đảm tiến bộ, công bằng xã hội và bảo vệ môi trường là quan điểm và nguyên tắc nhất quán trong chiến lược phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam.

Tại diễn đàn, một số diễn giả trong nước và khu vực cùng đại biểu doanh nhân trẻ các nước đã trao đổi về các chủ đề như doanh nghiệp trẻ hướng tới Cộng đồng kinh tế ASEAN phát triển bền vững, vai trò của thanh niên trong thúc đẩy sáng kiến kinh doanh và phát triển Cộng đồng ASEAN bền vững...

Các doanh nghiệp cũng chia sẻ về các mô hình kinh doanh bền vững, các sáng kiến nhằm giải quyết các vấn đề khu vực, các ý tưởng tăng cường quan hệ đối tác hợp tác, cùng nhau phát triển đội ngũ doanh nhân trẻ bản lĩnh, tự tin, góp phần tạo dựng tương lai tươi sáng cho mỗi quốc gia.

Diễn đàn diễn ra đến ngày 14/12 với chuỗi các hoạt động tham quan thực tế một số mô hình doanh nghiệp; trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với các doanh nhân trẻ và sinh viên Việt Nam; trao giải “Doanh nhân trẻ ASEAN+3 hướng tới phát triển bền vững”./.

 
TTXVN/VNP
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA