31/01/2016 09:09 GMT+7 Email Print Like 0

Đại sứ Mỹ đã về đích trong chuyến đạp xe xuyên Việt dài 840km

Ngài Ted Osius chụp ảnh cùng những người bạn đồng hành của mình trước cổng kinh thành Huế.
(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Chiều ngày 30/1, Đại sứ Mỹ Ted Osius đã chính thức đặt chân đến cố đô Huế kết thúc chuyến hành trình đạp xe xuyên Việt dài 840km mang tên "Việt Nam - Hoa Kỳ: Hành trình mới."

Chuyến đạp xe của Ngài Đại sứ xuất phát từ ngày 24/1 tại Ô Quan Chưởng (Hà Nội). Trải qua hành trình dài 7 ngày, Ngài Ted Osius cùng 14 người bạn đồng hành đã đạp xe xuyên suốt các tỉnh thành: Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Tại các tỉnh, Ngài Ted Osius đã tới thăm những danh lam thắng cảnh tại Việt Nam như rừng Cúc Phương, Phong Nha – Kẻ Bàng... và các trung tâm y tế, các trường học, trung tâm bảo trợ tại các tỉnh nhằm thể hiện bằng nhiều cách khác nhau mối quan hệ hợp tác đang tiếp diễn giữa Hoa Kỳ và Việt Nam trên nhiều lĩnh vực.

Ngài Đại sứ cũng đã có dịp gặp gỡ các em học sinh, giáo viên, bệnh nhân, nông dân,… trong suốt hành trình đạp xe của mình. Những cuộc gặp gỡ đó đã nhắc nhở Ngài rằng quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Hoa Kỳ không chỉ diễn ra ở cấp chính phủ mà ngoại giao nhân dân ngày càng được tăng cường khi hai nước cùng chung tay giải quyết những vấn đề cùng quan tâm.

Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Bảo tồn di sản văn hóa không chỉ là cách chúng ta giữ gìn quá khứ mà chúng ta sử dụng những kiến thức của quá khứ để định hình tương lai. Thời điểm hành trình này kết thúc, một hành trình mới đã lại bắt đầu. “Việt Nam – Hoa Kỳ: Hành trình mới” đó không chỉ là khẩu hiệu của hành trình này mà còn là của tương lai quan hệ Việt - Mỹ, Ngài Ted Osius khẳng định./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA