23/01/2015 07:41 GMT+7 Email Print Like 0

Cộng hòa Cyprus đón chào các hoạt động của Tuần Văn hóa Việt Nam

Đại sứ Nguyễn Hoàng Long giới thiệu tiềm năng du lịch Việt Nam tại Hội thảo xúc tiến du lịch. (Ảnh: Quang Thanh/Vietnam+)
Theo phóng viên TTXVN tại Nam Âu, tại thủ đô Nicosia của Cộng hòa Cyprus vừa diễn ra Tuần Văn hóa Việt Nam.

Đây là hoạt động kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Cyprus.

Phát biểu khi tham dự các hoạt động của Tuần lễ Văn hóa Việt Nam, quyền Thị trưởng thành phố Nicosia, bà Eleni Loucaidou nhấn mạnh văn hóa có vai trò then chốt để khẳng định bản sắc của một dân tộc và là yếu tố tạo ra sự khác biệt giữa các dân tộc trong một thế giới toàn cầu hóa ngày nay.

Bà bày tỏ mong muốn được góp phần thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ giữa Cộng hòa Cyprus với Việt Nam để đưa văn hóa, con người hai quốc gia xích lại gần nhau.

Bà Loucaidou cũng khẳng định trong thời gian tới, thành phố Nicosia sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ tổ chức các sự kiện tương tự của Việt Nam trong tương lai.

Trong trong khuôn khổ Tuần Văn hóa Việt Nam tại Cyprus cũng đã diễn ra Hội thảo Xúc tiến du lịch Việt Nam-Cyprus và Triển lãm ảnh về Biển-ĐảoViệt Nam của tác giả-nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn.

Tại Hội thảo xúc tiến Du lịch, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Italy kiêm nhiệm Cộng hòa Cyprus Nguyễn Hoàng Long đã trực tiếp giới thiệu hình ảnh đất nước, văn hóa, con người Việt Nam tới bạn bè Cyprus. Qua đó, cũng để chuyển tải những thông tin về thị trường và tiềm năng du lịch đến các đối tác, công ty hoạt động trong lĩnh vực du lịch, lữ hành thuộc Hiệp hội du lịch Cyprus.

Qua trao đổi, thảo luận, đại diện các các công ty du lịch-lữ hành Cyprus rất quan tâm đến Việt Nam như một thị trường mới, giàu tiềm năng, có sơ sở hạ tầng tốt, an toàn và chi phí phải chăng; đặc biệt ở khía cạnh khai thác du lịch văn hóa truyền thống.

Triển lãm ảnh về Biển-Đảo Việt Nam của tác giả-nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn đã thu hút sự tham gia của đại diện Bộ Ngoại giao, chính quyền thủ đô Nicosia, nhiều bạn bè Cyprus gắn bó và đông đảo cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Cyprus.

Với 30 tác phẩm đặc sắc trong bộ ảnh "Đảo và bờ biển Việt Nam" chụp từ không trung, bộ ảnh của nhà báo Giản Thanh Sơn là một thông điệp gửi đến bạn bè thế giới về chủ quyền Biển-Đảo, tiềm năng kinh tế, du lịch và về môi trường thiên nhiên của đất nước Việt Nam.

Nhân dịp này, cộng đồng người Việt Nam tại Nicosia, bạn bè Cyprus cũng có dịp giao lưu với các nghệ sỹ đến từ Việt Nam như diễn viên Trương Ngọc Ánh, Kim Lý./.
TTXVN/VNP
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA