07/10/2017 07:50 GMT+7 Email Print Like 0

Chuyên gia Hà Lan tới Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm phát triển bền vững


Các chuyên gia của PUM đang giúp người nông dân ở Đà Lạt nâng cao kiến thức về nông nghiệp. (Nguồn: pum.nl)
Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Ngô Thị Hòa ngày 5/10 đã tiếp Điều phối viên quốc gia của Tổ chức chuyên gia tư vấn cấp cao PUM phụ trách Việt Nam, ông Sven Dekker và bà Kim Nagtegaal, cán bộ chương trình Việt Nam để trao đổi về kế hoạch phát triển hoạt động hợp tác giữa PUM với Việt Nam.

Ông Sven Dekker cho biết PUM có 150 đại diện trên 30 nước; với gần 30 năm hoạt động tại Việt Nam, PUM đã hỗ trợ cho nhiều dự án trong các lĩnh vực khác nhau tại Việt Nam đặc biệt là của các doanh nghiệp tư nhân vừa và nhỏ, các hội, trường đại học và dạy nghề, bệnh viện...

Với khả năng triển khai linh hoạt và trong thời gian ngắn, các chuyên gia cao cấp Hà Lan do PUM gửi sang Việt Nam sẽ hỗ trợ và chia sẻ kinh nghiệm và chuyên môn cho dự án mới của Việt Nam để đảm bảo dự án phát triển bền vững.

PUM có các chuyên gia hoạt động trong 50 lĩnh vực, trong đó ở Việt Nam tập trung vào đào tạo nghề và hướng nghiệp, nông nghiệp và nhà vườn, các dự án khởi nghiệp, du lịch....

PUM hiện triển khai khoảng 100 dự án quy mô nhỏ tại Việt Nam mỗi năm.

Đến nay, PUM đã có đại diện tại các tỉnh thành phố lớn tại Việt Nam như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Đà Lạt, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và các vùng lân cận.

Đại sứ Ngô Thị Hòa hoan nghênh các hoạt động tích cực và mang tính bền vững của PUM nhằm hỗ trợ khu vực doanh nghiệp vừa và nhỏ và các dự án ở các tỉnh thành và đề nghị PUM tiếp tục mở rộng phạm vi hoạt động sang các vùng nghèo, vùng sâu, vùng xa ở Việt Nam, đặc biệt quan tâm tới đối tượng chịu thiệt thòi, cần sự hỗ trợ để có cơ hội phát triển kinh doanh, cải thiện điều kiện sinh kế như phụ nữ, nông dân; quan tâm tới các dự án về giáo dục và sinh kế.

Đại sứ khẳng định trong thời gian tới Đại sứ quán sẽ phối hợp chặt chẽ với PUM để có thêm các dự án của Việt Nam nhận được sự hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm từ các chuyên gia Hà Lan của PUM./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA