03/09/2018 10:31 GMT+7 Email Print Like 0

Chủ tịch nước: AIPA đóng vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng Cộng đồng ASEAN

Đây là khẳng định của Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong thư chúc mừng Đại hội đồng Liên nghị viện Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á lần thứ 39 (AIPA-39) diễn ra tại Singapore từ ngày 3-7/9.

Thư chúc mừng được gửi tới Ngài Tan Chuan-Jin, Chủ tịch Quốc hội Singapore, Chủ tịch Đại hội đồng Liên nghị viện Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á lần thứ 39!

"Hơn 40 năm qua, AIPA đã đóng vai trò quan trọng và có nhiều đóng góp tích cực vào quá trình xây dựng Cộng đồng ASEAN đoàn kết, thống nhất, vì hòa bình, hợp tác và phát triển thịnh vượng, mang lại lợi ích cho mọi người dân" - Chủ tịch nước nhấn mạnh, đồng thời đánh giá cao chủ đề của Đại hội đồng AIPA-39 năm nay: “Hướng tới một Cộng đồng tự cường và sáng tạo” phù hợp với mục tiêu phát triển của Cộng đồng ASEAN trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có nhiều chuyển biến nhanh chóng. 

Chủ tịch nước khẳng định: "Việc xây dựng Cộng đồng ASEAN tự cường, sáng tạo cần dựa trên cả ba trụ cột chính trị-an ninh, kinh tế và văn hóa-xã hội; tiếp tục phát huy nội lực của từng thành viên, giữ vững khối đoàn kết, thống nhất; củng cố vai trò trung tâm trong cấu trúc khu vực đang định hình".

Trên tinh thần đó, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh: "Quốc hội Việt Nam đã, đang và sẽ chủ động, tích cực tham gia có trách nhiệm vào các hoạt động của AIPA, góp phần xây dựng Cộng đồng ASEAN ổn định và phát triển bền vững".

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA