15/10/2016 06:14 GMT+7 Email Print Like 0

Cảng Hải Phòng và hãng tàu Heung-A liên doanh khai thác logistics


Ảnh minh họa. (Nguồn: Hoàng Ngọc/TTXVN)
Ngày 14/10, tại bãi Container HPH, Km5, đường Đình Vũ, Hải Phòng, Công ty cổ phần cảng Hải Phòng chính thức được đưa vào hoạt động liên doanh khai thác dịch vụ logistics cảng Hải Phòng với hãng tàu Heung-A, Hàn Quốc.

Ông Phùng Xuân Hà, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Công ty cổ phần cảng Hải Phòng cho biết Heung-A là một trong những nhà vận chuyển đường biển có mạng lưới rộng nhất tuyến nội Á và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ kho bãi.

Với các thế mạnh hiện có, mục tiêu đưa liên doanh này trở thành trung tâm logistics kiểu mẫu, hiện đại, cung ứng các dịch vụ một cách toàn diện và chuyên nghiệp và nằm trong danh sách top 5 của các cảng xuất hàng (depot) lớn nhất miền Bắc sẽ thành hiện thực vào trước năm 2020, ông Hà cho biết.

Ông Youn Jae Lee, Chủ tịch Công ty trách nhiệm hữu hạn Heung-A Shipping, Chủ tịch Hiệp hội chủ tàu Hàn Quốc tin tưởng sự hợp tác giữa Heung-A Shipping và cảng Hải Phòng sẽ đưa doanh nghiệp tiến những bước đầu tiên trong liên doanh khai thác dịch vụ logistics tại Việt Nam, một trong những thị trường có tốc độ phát triển nhanh nhất châu Á. Heung-A và cảng Hải Phòng cam kết sẽ cung cấp dịch vụ logistics tốt nhất cho khách hàng.

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng Nguyễn Xuân Bình, 9 tháng năm 2016, Hải Phòng là thành phố dẫn đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, với tổng số vốn đăng ký cấp mới và điều chỉnh là 2,74 tỷ USD. Hàn Quốc là quốc gia có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn nhất vào Việt Nam. Việt Nam đồng thời là bạn hàng quan trọng, là thị trường xuất khẩu lớn thứ 6 của Hàn Quốc. Sau các công ty lớn như LGD, LGE, LG Innotek, Hải Phòng vui mừng khi tiếp tục chào đón thêm một doanh nghiệp hàng đầu Hàn Quốc đến đầu tư vào khu vực Đình Vũ.

Đình Vũ là khu kinh tế sôi động, có lợi thế về kết nối giao thông và cũng là nơi tập trung tất cả các cảng biển lớn nhất khu vực miền Bắc. Lãnh đạo thành phố tin tưởng, với sự hợp tác này cùng với truyền thống và kinh nghiệm của cảng Hải Phòng và hãng tàu Heung-A trong lĩnh vực vận tải, kho vận, liên doanh sẽ hoạt động hiệu quả, sớm trở thành một trong những trung tâm logistics lớn nhất của khu vực, góp phần thúc đẩy sản lượng hàng hoá luân chuyển, cũng như giảm bớt các gánh nặng cho cảng biển.

Chính quyền thành phố Hải Phòng cam kết sẽ tạo mọi điều kiện để hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động. Thành phố đề nghị Cục Hải quan Hải Phòng, Bộ đội Biên phòng Hải Phòng, Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng, Sở Giao thông Vận tải và các sở, ban, ngành thành phố chủ động phối hợp, tạo điều kiện, hướng dẫn, giúp đỡ Công ty cổ phần cảng Hải Phòng, nhà sản xuất, hãng tàu, khách hàng khi thực hiện các thủ tục thông quan hàng hóa cũng như các thủ tục đầu tư, kinh doanh khác nhanh chóng, thuận tiện./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA