31/07/2019 09:49 GMT+7 Email Print Like 0

Ấn tượng lễ hội văn hoá Việt Nam tại Đức

Giới thiệu tiết mục văn nghệ truyền thống Việt Nam tới bạn bè Đức và quốc tế.
Ảnh: Thanh Bình - PV TTXVN tại Đức
Hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức, nhân dịp kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, ngày 27/7 tại thành phố Augsburg – CHLB Đức, Tạp chí Hương Việt cùng các hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức thành công chương trình “Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019”. Sự kiện nhằm quảng bá văn hoá, ẩm thực, du lịch Việt đến đông đảo bạn bè Đức và quốc tế.

Phóng viên TTXVN tại Đức cho biết, tham dự sự kiện có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin, đoàn Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt/Main do Tổng Lãnh sự Phạm Trường Giang dẫn đầu, ông Reiner Erben - đại diện chính quyền thành phố Augsburg, đại diện Vietnam Airlines, các hội đoàn người Việt tại các thành phố như Augsburg, Freising, Mainz, Harras-München, Dillingen, Nürnberg, Hội Văn hoá phụ nữ Mifafa, Trung tâm Văn hoá-Phật giáo Việt nam Franken cũng như đông đảo bà con cộng đồng người Việt và những người quan tâm đến đất nước, con người văn hoá Việt Nam.

Sự kiện Lễ hội văn hoá Hương Việt 2019 đã giới thiệu tới đông đảo khách tham quan nhiều gian hàng ẩm thực đặc sắc của Việt Nam, phòng triển lãm ảnh của CLB Nhiếp ảnh và du lịch Berlin về chủ đề đất nước - con người Việt Nam, quan hệ tốt đẹp Đức - Việt, cuộc sống của bà con cộng đồng người Việt trên quê hương thứ 2.

Lễ hội là cơ hội để các hội đoàn phía Tây-Nam nước Đức giao lưu, quảng bá nét đẹp của văn hoá Việt Nam tới bạn bè Đức, đồng thời gắn kết tinh thần đoàn kết cộng đồng người Việt tại Đức.

Với 10 năm hình thành và phát triển (2009-2019) và là một đơn vị báo chí đa phương tiện, Tạp chí Hương Việt thể hiện được vai trò cầu nối văn hoá giữa hai quốc gia Việt - Đức, luôn phát huy tốt vị thế của mình cũng như giữ vị trí là một trong những trang thông tin điện tử tiếng Việt hàng đầu tại Đức, hướng về quê hương đất nước. Trong suốt 10 năm qua, Tạp chí Hương Việt luôn nhận được sự tín nhiệm của cộng đồng, bằng việc thường xuyên cập nhật những thông tin quan trọng về tình hình đất nước tới kiều bào sống xa tổ quốc, các tin tức thời sự về mọi lĩnh vực của nước Đức, giúp bà con cộng đồng người Việt tại Đức dễ dàng hòa nhập cũng như nắm rõ tình hình tại đất nước mà họ đang sinh sống.

Nhân kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam đã trao tặng bằng khen cho Hương Việt nhằm ghi nhận và biểu dương những đóng góp của tạp chí này trong những năm qua./.

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA