Tin tức

Thứ 6, 28/07/2017

CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA
Cá bống kho nghệ

Cá bống kho nghệ

10/07/2017 15:37 GMT+7

Là thực phẩm quen thuộc trong mâm cơm người Việt, cá bống được xem là món ăn bắt nguồn từ thôn dã của nền văn minh lúa nước với những xóm làng bao quanh bởi sông suối. Do tính sẵn có của loại cá đồng này, có đến hàng chục cách chế biến khác nhau, trong đó cá bống kho nghệ được xem là một trong trong những cách nấu truyền thống và phổ biến nhất.
Chi tiết...
Chuối đậu om

Chuối đậu om

29/06/2017 08:13 GMT+7

Được xem là một trong những món ăn mang đậm phong vị thôn quê đồng bằng Bắc Bộ, chuối đậu om gắn liền với những nguyên liệu “cây nhà lá vườn” gần gũi và là nỗi nhớ của mỗi người con xa quê. Đây cũng được coi là phiên bản chay của ốc om chuối đậu, món ăn truyền thống của cư dân châu thổ sông Hồng.
Chi tiết...
Tôm xóc muối Tây Ninh

Tôm xóc muối Tây Ninh

04/05/2017 15:50 GMT+7

Mặn mà, cay cay, giòn tan hòa quyện cùng hương biển khơi nồng nàn đánh thức vị giác là những gì thực khách cảm nhận đươc mỗi khi thưởng thức món Tôm xóc muối Tây Ninh.
Chi tiết...
Gỏi cuốn Sài Gòn: Ẩm thực là không biên giới

Gỏi cuốn Sài Gòn: Ẩm thực là không biên giới

27/04/2017 11:09 GMT+7

Gỏi cuốn Sài Gòn - món ăn phổ biến ở thành phố Hồ Chí Minh và Nam Bộ với độ thơm ngon, bổ dưỡng, bắt mắt giờ đây đã phổ biến ở khắp các vùng miền của Tổ quốc. Đến thăm Tp. Hồ Chí Minh, thực khách có thể thưởng thức gỏi cuốn từ nhà hàng sang trọng đến các quán ăn bình dân và cả các gánh hàng rong.
Chi tiết...
Hương vị miền Trung trong dắt xúc bánh đa

Hương vị miền Trung trong “dắt xúc bánh đa”

10/04/2017 11:15 GMT+7

Thịt dắt xào xúc bánh tráng là món đặc sản của nhiều vùng quê miền Trung. Đây là món ăn dân dã, rẻ tiền được nhiều người ưa thích bởi giàu đạm nhưng không quá cầu kỳ trong cách chế biến.
Chi tiết...
Bánh trôi - bánh chay cùng Tết Hàn Thực trong tâm thức người Việt

Bánh trôi - bánh chay cùng Tết Hàn Thực trong tâm thức người Việt

05/04/2017 14:57 GMT+7

Người Việt có tích kể lại rằng bánh trôi bánh chay có từ thời Hùng Vương và tục làm hai thứ bánh này để nhắc nhớ về sự tích “bọc trăm trứng” của Âu Cơ.
Chi tiết...
Rau nhót - món ăn dân dã của diêm dân xứ Nghệ

Rau nhót - món ăn dân dã của diêm dân xứ Nghệ

28/03/2017 12:10 GMT+7

Từ một món ăn dân dã của người dân làm muối ven biển huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An, rau nhót giờ đây đã trở thành một đặc sản được nhiều người biết đến và tìm mua như một món quà mang đủ vị mặn mòi và nắng gió của mảnh đất Miền Trung.
Chi tiết...