11/07/2017 14:11 GMT+7 Email Print Like 0

Đại tướng Ngô Xuân Lịch tiếp Chủ tịch danh dự Quỹ hòa bình Sasakawa


Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tiếp Ngài Yohei Sasakawa, Chủ tịch danh dự Quỹ hòa bình Sasakawa Nhật Bản và các thành viên trong đoàn. (Ảnh: Hồng Pha/TTXVN phát)
Chiều 10/7, tại Hà Nội, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã tiếp ngài Yohei Sasakawa, Chủ tịch danh dự Quỹ hòa bình Sasakawa Nhật Bản và các thành viên trong đoàn nhân dịp đang ở thăm làm việc tại Việt Nam.

Chào mừng ngài Yohei Sasakawa và các thành viên đoàn sang thăm làm việc tại Việt Nam, Đại tướng Ngô Xuân Lịch nhấn mạnh, quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản đang ở trong giai đoạn phát triển tốt đẹp kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao (năm 1973) tới nay.

Trong đó, hợp tác quốc phòng phát triển vững chắc và trở thành trụ cột quan trọng trong quan hệ giữa hai nước.

Hợp tác quốc phòng được thúc đẩy cả về chiều rộng và chiều sâu, lãnh đạo cấp cao của quân đội hai nước thường xuyên gặp gỡ, trao đổi; hoạt động giao lưu, chia sẻ chuyên môn giữa các quân chủng, binh chủng được mở rộng.

Tàu ​hải quân, tàu cảnh sát biển và máy bay vận tải của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản thường xuyên có các chuyến thăm và giao lưu với Hải quân, Cảnh sát biển và Không quân Việt Nam… góp phần tăng cường hiểu biết, tin cậy giữa quân đội hai nước.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch trân trọng cảm ơn ngài Yohei Sasakawa và Quỹ hòa bình Sasakawa Nhật Bản đã tài trợ cho Chương trình giao lưu cấp tá Việt-Nhật trong ba năm qua và tiếp tục tài trợ cho chương trình này thực hiện trong những năm tiếp theo; đánh giá cao hiệu quả của Chương trình và khẳng định đây là điều kiện thuận lợi để các sỹ quan có dịp hiểu thêm về quân đội, đất nước, con người và văn hóa Việt Nam, là nhịp cầu hữu nghị thắt chặt tình hữu nghị giữa quân đội và nhân dân hai nước, đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định của mỗi nước và khu vực.

Ngài Yohei Sasakawa cảm ơn Đại tướng Ngô Xuân Lịch đã dành thời gian tiếp, bày tỏ vui mừng trước sự phát triển của đất nước Việt Nam anh dũng, yêu chuộng hòa bình; khẳng định trên cương vị công tác của mình sẽ tiếp tục có những đóng góp tích cực cho mối quan hệ hợp tác hai nước, trong đó có hợp tác về quốc phòng./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA