08/07/2019 15:23 GMT+7 Email Print Like 0

Chung tay làm du lịch nông nghiệp

Quang cảnh hội thảo. Ảnh: Duy Khương - TTXVN
Chung tay làm du lịch nông nghiệp là chủ đề hội thảo do UBND tỉnh Hậu Giang, Đài Phát thanh - Truyền hình Hậu Giang và Thời báo Kinh tế Sài Gòn phối hợp tổ chức ngày 8/7. Hội thảo thu hút nhiều chuyên gia trong và ngoài nước, nhà quản lý, doanh nhân và nông dân làm du lịch có cơ hội chia sẻ về kinh nghiệm làm du lịch nông nghiệp trong nước và trên thế giới. Qua đó, đề xuất kế hoạch hợp tác thiết thực để Hậu Giang phát triển ngành du lịch, nhất là du lịch nông nghiệp.

Ông Lê Tiến Châu - Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cho biết, những vấn đề đã trao đổi tại hội thảo cần được nghiên cứu thêm và tiếp tục trao đổi cụ thể khi triển khai thực tế, tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động cho người dân, nhất là những người trực tiếp tham gia làm du lịch. Thời gian tới, Hậu Giang sẽ xúc tiến, mời gọi các doanh nghiệp, chủ đầu tư có năng lực tài chính, có chuyên môn về du lịch để phát triển một số mô hình mẫu về du lịch nông nghiệp gắn với các loại hình lưu trú khác nhau, sau đó nhân rộng ra các khu vực lân cận để tăng khả năng thành công. Đồng thời, đẩy mạnh việc liên kết truyền thông để quảng bá cho du lịch tỉnh, hình ảnh đất và người Hậu Giang được giới thiệu rộng rãi đến du khách, bạn bè trong nước và quốc tế.

Đối với các địa phương, trên cơ sở kế hoạch phát triển du lịch của mình, tiến hành khảo sát, đánh giá toàn diện tiềm năng phát triển du lịch nông nghiệp trên địa bàn. Từ đó có giải pháp phát triển phù hợp các sản phẩm chủ lực, nhưng cần lưu ý có trọng tâm, trọng điểm, không phát triển ồ ạt, chạy theo số lượng, đảm bảo cung cấp sản phẩm chất lượng, mang tính cạnh tranh, nghiên cứu áp dụng các mô hình du lịch nông nghiệp trên địa bàn tỉnh đã xây dựng, khai thác.

Trong quá trình phát triển sản phẩm du lịch nông nghiệp cần lưu ý gắn với phát triển làng nghề truyền thống ở địa phương với chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) nhằm khai thác tối đa tiềm năng, thế mạnh của khu vực nông thôn, ưu tiên đầu tư khai thác hiệu quả các sản phẩm làng nghề truyền thống mang bản sắc văn hóa dân tộc, quê hương./.

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA