20/07/2016 16:33 GMT+7 Email Print Like 0

Australia giới thiệu thành tựu Y khoa tại Việt Nam


Các chuyên gia trao đổi tại Hội thảo. Ảnh: Đại sứ quán Australia tại Việt Nam cung cấp.
Từ ngày 18  đến ngày 22 tháng 7, Giáo Sư Ian Fraser, nhà khoa học và miễn dịch học nổi tiếng thế giới, dẫn đầu phái đoàn gồm các học giả, nhà khoa học và các công ty công nghệ y tế hàng đầu của Australia tham dự hội nghị “Y khoa và Khoa học Y tế Việt Nam – Australia 2016” do Đại sứ quán Australia và Bộ Y tế đồng tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam.

Trong hai ngày ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, giới khoa học, nhà nghiên cứu và giáo dục hàng đầu trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe của Australia và Việt Nam sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn trong nhiều lĩnh vực như: bệnh không truyền nhiễm, nghiên cứu tế bào gốc, công nghệ đột phá trong dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe, dịch vụ đào tạo y khoa.

Phái đoàn lần này đặt nền móng cho việc trao đổi hợp tác trong tương lai cho các trung tâm nghiên cứu, công ty công nghệ và dịch vụ y khoa Việt Nam và Australia trên các lĩnh vực như chuyển giao công nghệ, phối hợp nghiên cứu, hợp tác đào tạo và hỗ trợ kỹ thuật cho việc quản lý hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Ngoài chương trình hội thảo đồng tổ chức với Bộ Y Tế Việt Nam, Giáo Sư Ian Fraser sẽ trình bày một loạt các chủ đề “Chuyển hóa công tác nghiên cứu sang thực tiễn” tại trường Đại Học Y Hà Nội vào ngày 20 tháng 7 và Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 22 tháng 7.

Australia có 43 trường đại học và 50 tổ chức nghiên cứu y tế đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Việt Nam và Australia có bề dày quan hệ trong lĩnh vực giáo dục. Năm 2014 hai nước đã ký thỏa thuận hợp tác song phương về khoa học công nghệ. Việt Nam đang phấn đấu tăng cường năng lực nghiên cứu để có thể quốc tế hóa bậc giáo dục đại học. Y tế là một trong những lĩnh vực ưu tiên trong thỏa thuận này./.

Nguồn : Đại sứ quán Australia tại Việt Nam
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA