10/05/2016 08:05 GMT+7 Email Print Like 0

Trung Quốc: Lở đất chôn vùi hơn 40 công nhân xây dựng thủy điện


Lực lượng cứu hộ tìm kiếm các nạn nhân mất tích trong vụ lở đất ở huyện Thái Ninh ngày 8/5. (Nguồn: EPA/TTXVN)
Sáng 9/5, giới chức huyện Thái Ninh, tỉnh Phúc Kiến, miền Đông Trung Quốc xác nhận tám thi thể đã được tìm thấy và 33 người vẫn mất tích trong vụ lở đất tại đây.

Vụ việc xảy ra vào lúc 5 giờ (giờ địa phương) ngày 8/5 khi một khối lượng lớn đất đá và bùn sạt lở đã chôn vùi một khu nhà tạm của công nhân tại công trường xây dựng nhà máy thủy điện ở huyện Thái Ninh.

Việc nhận dạng tám thi thể nói trên đang được tiến hành đồng thời các nhân viên cứu hộ vẫn đang tìm kiếm những người mất tích.

Tại Rwanda, giới chức địa phương cho biết các vụ lở đất do mưa lớn xảy ra tại quận Gakenke miền Bắc nước này đêm 7/5 đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 25 người, chủ yếu là trẻ em, và phá hủy khoảng 300 ngôi nhà.

Theo Giám đốc Cơ quan Khắc phục và Đối phó Thảm họa thuộc Bộ Quản lý Thiên tai và Người tị nạn Rwanda Philippe Habinshuti, việc đánh giá thiệt hại đang được tiến hành và số người thiệt mạng có thể tiếp tục tăng.

Giới chức địa phương cho biết lở đất cũng khiến nhiều cây bị bật gốc và nhiều đồn điền bị phá hủy. Ngoài ra, lở đất đã cản trở giao thông trên đường cao tốc Kigali và các phương tiện đi về các khu vực phía Bắc và phía Tây phải chuyển sang tuyến đường khác./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA