11/06/2017 06:02 GMT+7 Email Print Like 0

Tri ân những đóng góp to lớn của nhà báo bậc thầy Hoàng Tùng


Nhà báo Hà Đăng, nguyên Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, nguyên Trưởng Ban Tư tưởng-Văn hóa Trung ương trình bày tham luận. (Ảnh: Thanh Tuấn/TTXVN)
Nhân kỷ niệm 92 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, ngày 10/6, tại Hà Nam, Tỉnh ủy Hà Nam phối hợp với Báo Nhân Dân và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Nhà báo Hoàng Tùng với quê hương Hà Nam và đất nước."

Dự hội thảo có các ông: Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam, cùng các nhà báo lão thành, đại diện các cơ quan báo chí; đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh Hà Nam và thân nhân, gia đình nhà báo Hoàng Tùng.

Phát biểu đề dẫn của phó giáo sư, tiến sỹ Nguyễn Hồng Vinh nhấn mạnh đối với báo chí cách mạng Việt Nam, với lịch sử hơn 90 năm, trong số các nhà báo lão thành, các nhà báo bậc thầy, Hoàng Tùng là một cây đại thụ như cách gọi của nhiều nhà báo tên tuổi. Con người và sự nghiệp của Hoàng Tùng là sự kết hợp giữa nhà cách mạng lão thành, nhà tuyên huấn nổi tiếng và nhà báo ở tầm cao, người con ưu tú có nhiều đóng góp và ảnh hưởng sâu sắc tới sự phát triển của quê hương Hà Nam.

Hội thảo là dịp để tri ân, vinh danh những đóng góp to lớn của nhà báo Hoàng Tùng với quê hương Hà Nam, với đất nước, với sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam; tuyên truyền sâu rộng những bài học sâu sắc về lòng yêu nước, lý tưởng cách mạng, sự kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội từ thực tiễn hoạt động cách mạng của nhà báo Hoàng Tùng. Đồng thời, hội thảo cũng là dịp để giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, yêu quê hương cho cán bộ, đảng viên và nhân dân Hà Nam, đặc biệt cho thế hệ trẻ.

Sau 3 tháng chuẩn bị, Ban tổ chức hội thảo đã nhận được gần 30 tham luận, tập trung vào 3 chủ đề chính là cuộc đời hoạt động cách mạng của ông Hoàng Tùng, trên cương vị là cán bộ cao cấp của Đảng qua các thời kỳ; nhà báo Hoàng Tùng với sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam; tình cảm của nhà báo Hoàng Tùng với gia đình, người thân, bạn bè, quê hương.

Các tham luận khác tại hội thảo cũng khẳng định, đối với đất nước và quê hương, nhà báo Hoàng Tùng là sự kết hợp giữa nhà cách mạng lão thành trọn đời vì Đảng, vì dân, nhà tuyên huấn nổi tiếng và nhà báo ở tầm cao, người con ưu tú có nhiều đóng góp và ảnh hưởng sâu sắc tới sự phát triển của quê hương Hà Nam.

Đối với báo chí cách mạng Việt Nam, Hoàng Tùng là một cây đại thụ trong làng tư tưởng-báo chí, là nhà báo bậc thầy, người thầy giỏi nghề và nghiêm khắc./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA