23/02/2016 08:20 GMT+7 Email Print Like 0

Ông Đinh La Thăng thăm và chúc mừng bác sỹ Trần Đông A

Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Đinh La Thăng thăm hỏi giáo sư, bác sỹ Trần Đông A. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)
Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2), chiều 22/2, Đoàn đại biểu Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh do ông Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh dẫn đầu đã đến thăm bác sỹ Trần Đông A, Anh hùng Lao động, nguyên phó giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 2 (Thành phố Hồ Chí Minh).

Thay mặt lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh, ông Đinh La Thăng đánh giá cao những đóng góp to lớn của bác sỹ Trần Đông A cho ngành y tế thành phố nói riêng, cả nước nói chung. Mặc dù đã nghỉ hưu nhưng vẫn cống hiến không mệt mỏi cho công tác đào tạo nhân lực y tế, dìu dắt các thế hệ bác sỹ trẻ về lĩnh vực ghép tạng.

Thăm hỏi và chúc mừng bác sỹ Trần Đông A nhân dịp Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Đinh La Thăng chia sẻ, sự nghiệp y tế có vai trò quan trọng để xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh có chất lượng sống tốt, vì vậy thành phố mong muốn bác sỹ Trần Đông A tiếp tục có nhiều ý kiến góp ý cho lãnh đạo thành phố về lĩnh vực y tế, nhất là hiến kế để giải quyết tình trạng quá tải bệnh viện tuyến trên và nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân.

Chân thành cám ơn sự quan tâm của lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh, bác sỹ Trần Đông A cho biết sẽ luôn nỗ lực hết mình để đóng góp cho sự phát triển của thành phố và đất nước.

Chia sẻ về những vấn đề quan tâm của ngành y tế hiện nay, bác sỹ Trần Đông A kiến nghị, Thành phố Hồ Chí Minh cần tập trung đẩy mạnh đào tạo bác sỹ gia đình để giải quyết tình trạng quá tải các bệnh viện tuyến trên và xây dựng đội ngũ bác sỹ theo hướng y học cá thể hóa (y học ứng hợp từng người) giúp nâng cao hơn nữa chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân cũng như cần kiểm soát tốt vấn đề bán thuốc kháng sinh hiện nay để tránh tình trạng người dân sử dụng không theo đơn thuốc dẫn đến tác hại kháng thuốc sau này.

Sáng cùng ngày, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Lê Thanh Hải đã đến thăm gia đình các cán bộ y tế tiêu biểu gồm gia đình cố Viện sỹ, tiến sỹ, bác sỹ Dương Quang Trung, Anh hùng Lao động, Thầy thuốc Nhân dân, nguyên giám đốc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh; gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Bùi Thị Mè, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế.

Tại các gia đình đến thăm, ông Lê Thanh Hải bày tỏ sự cảm phục về những cống hiến to lớn cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân của các đồng chí Dương Quang Trung, Bùi Thị Mè; đồng thời chúc các thành viên của hai gia đình luôn mạnh khỏe và tiếp tục phát huy truyền thống của gia đình, có nhiều đóng góp cho sự phát triển của thành phố và đất nước./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA