15/06/2017 14:27 GMT+7 Email Print Like 0

Họp báo Giải báo chí Quốc gia lần thứ XI


Toàn cảnh buổi họp báo Giải báo chí Quốc gia lần thứ XI.
Chiều 14/6, tại Tòa nhà Hội Nhà báo Việt Nam diễn ra buổi họp báo về Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XI – 2016. Đây là mùa giải thứ ba được thực hiện theo Đề án nâng cao chất lượng Giải báo chí Quốc gia theo Quyết định số 1694/QĐ-TTg, ngày 22/9/2014 của Thủ tướng Chính phủ.

Điểm nổi bật của Giải báo chí năm nay là các tác phẩm có chất lượng khá đồng đều, không có sự cách biệt lớn về chất lượng giữa các tác phẩm của các cơ quan báo chí trung ương và địa phương. Đặc biệt, trong nhóm thể loại phóng sự, phóng sự điều tra, ký báo chí, ghi chép (báo in) và tin, phóng sự, ký sự (báo hình) đã xuất hiện nhiều tác phẩm từ các cơ quan báo chí địa phương được Hội đồng Giải báo chí Quốc gia đánh giá tốt.

Trong 1.637 tác phẩm tham dự Giải, có 139 tác phẩm xuất sắc được vào Chung khảo. Đây là những tác phẩm tiêu biểu, có tính phát hiện, tính chiến đấu cao, tập trung phản ánh những vấn đề lớn của đất nước, đặc biệt đều bám sát các sự kiện nổi bật của năm 2016, bám sát nhiệm vụ chính trị, tuyên truyền sâu đậm về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh, phản ánh kịp thời các diễn biến của đời sống kinh tế xã hội, tình hình chính trị của đất nước…

Lễ tổng kết và trao Giải báo chí Quốc gia lần thứ XI – 2016 sẽ được tổ chức trang trọng đúng vào dịp kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam vào tối 21/6/2017 tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô, được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam, VOV Đài Tiếng nói Việt Nam và một số Đài truyền hình trung ương và địa phương./.

Thực hiện: Thảo Vy
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA