06/12/2016 09:35 GMT+7 Email Print Like 0

TP.HCM và tỉnh Đông Flanders hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp


Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm và ông Geevt Versnick, Phó Thống đốc
vùng Đông Flanders, Vương quốc Bỉ ký Bản ghi nhớ. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)
Chiều 5/12, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và ông Geevt Versnick, Phó Thống đốc tỉnh Đông Flanders, Vương quốc Bỉ đã ký bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp giữa Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Đông Flanders, giai đoạn 2016-2020.

Theo bản ghi nhớ hợp tác, tỉnh Đông Flanders và Thành phố Hồ Chí Minh sẽ hợp tác đào tạo cán bộ, chuyển giao kỹ thuật trong lĩnh vực nông nghiệp, tập trung vào các lĩnh vực kỹ thuật chăn nuôi bò, tạo nguồn sản phẩm thịt bò chất lượng cao; nghiên cứu, ứng dụng kỹ thuật mới trong lĩnh vực giống cây trồng chất lượng cao và hợp tác trong công nghệ chế biến, bảo quản đóng gói sản phẩm nông sản sau thu hoạch.

Tỉnh Đông Flanders cũng hỗ trợ các chương trình xúc tiến thương mại để quảng bá sản phẩm nông nghiệp của Thành phố Hồ Chí Minh đến với thị trường Bỉ và EU.

Phát biểu tại lễ ký, ông Lê Thanh Liêm đánh giá việc ký kết bản ghi nhớ thể hiện mong muốn tích cực của hai địa phương trong việc tăng cường hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, thương mại cho xứng với tiềm năng và lợi thế của mỗi bên.

Theo ông Lê Thanh Liêm, bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp giữa Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Đông Flanders sẽ là cơ sở quan trọng để hai địa phương tăng cường hợp tác trong thời gian tới, đặc biệt trong lĩnh vực chăn nuôi, trồng trọt và đào tạo cán bộ nông nghiệp.

Đánh giá cao ý nghĩa việc ký kết hợp tác, ông Geevt Versnick cho rằng, bản ghi nhớ hợp tác giữa hai địa phương sẽ là nền tảng cho sự phát triển quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai bên trong lĩnh vực nông nghiệp và cũng là cơ sở cho sự phát triển hợp tác trên các lĩnh vực khác trong tương lai, phù hợp với tiềm năng to lớn của cả hai địa phương.

Chia sẻ kế hoạch hợp tác trong tương lai tại Việt Nam, ông Geevt Versnick cho biết, tỉnh Đông Flanders là địa điểm thực hiện nhiều hoạt động hợp tác của Việt Nam tại Bỉ và cũng là địa phương đang triển khai dự án khoa học, kinh tế nông nghiệp có hiệu quả tại Việt Nam.

Ông Geevt Versnick đánh giá cao sự quan tâm của chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh trong nỗ lực xây dựng ngành nông nghiệp tập trung, công nghệ cao phù hợp với xu thế của thời đại, tạo ra nhiều cơ hội hợp tác cùng tỉnh Đông Flanders trong tương lai./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA