15/04/2015 07:07 GMT+7 Email Print Like 0

TP Hồ Chí Minh và Pháp thúc đẩy hợp tác trong nhiều lĩnh vực

Ảnh minh họa. (Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN)
Ngày 14/4, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Hồng đã tiếp ông Matthias Fekl, Quốc vụ khanh phụ trách Ngoại thương, Xúc tiến du lịch và người Pháp tại nước ngoài, Bộ Ngoại giao và Phát triển quốc tế Pháp đến khảo sát tìm hiểu thực tiễn hợp tác giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Pháp.

Bày tỏ vui mừng đón tiếp ông Matthias Fekl cùng phái đoàn Pháp đến thăm và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh, bà Nguyễn Thị Hồng cho biết mối quan hệ Việt Nam và Pháp ngày càng được nâng tầm, là điều kiện để hai nước Việt Nam và Pháp tiếp tục phát triển bền vững trên mọi lĩnh vực.

Hiện có nhiều doanh nghiệp Pháp đến xúc tiến và đầu tư tại Thành phố Hồ Chí Minh, tuy nhiên các doanh nghiệp vẫn chưa khai thác hết tiềm năng. Thành phố Hồ Chí Minh hy vọng sẽ sớm tổ chức hội thảo giữa đoàn doanh nghiệp Pháp đến Thành phố Hồ Chí Minh để tìm hiểu sâu rộng hơn trên nhiều lĩnh vực.

Bà Nguyễn Thị Hồng nhấn mạnh, Thành phố Hồ Chí Minh rất quan tâm phát triển các lĩnh vực nông nghiệp, giáo dục và y tế. Trong những năm qua, Pháp đã hỗ trợ rất nhiều cho Thành phố Hồ Chí Minh trong các lĩnh vực này, hy vọng thời gian tới, Pháp sẽ tiếp tục hỗ trợ, nhất là chia sẻ kinh nghiệm xử lý trái cây nông sản sau thu hoạch của thành phố đạt chất lượng, đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu ra thị trường thế giới.

Ông Matthias Fekl rất ấn tượng trước sự phát triển của Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng. Ông cũng cho rằng, mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước đã phát triển trên nhiều lĩnh vực, các thành phố giữa hai nước cũng đã trao đổi giao lưu văn hóa kinh tế song phương.

Tại Pháp hiện có nhiều doanh nghiệp trẻ mong muốn được tìm hiểu và đầu tư tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhấn mạnh tiềm năng hợp tác giữa hai bên, ông Matthias Fekl tin tưởng, trong thời gian tới, với sự hỗ trợ từ phía lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh, sẽ có nhiều hơn nữa doanh nghiệp Pháp đến Thành phố Hồ Chí Minh đầu tư, nhiều dự án sẽ được triển khai hiệu quả, góp phần vào sự phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung./.

TTXVN/VNP
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA