Bạn bè với Việt Nam

Việt Nam: Khơi nguồn cảm hứng

Thiên nhiên tươi đẹp và con người thân thiện của Việt Nam đã để lại ấn tượng sâu sắc và truyền cảm hứng cho nữ họa sỹngười Tây Ban Nha Monica Gonzalez Galvez  sáng tác loạt tranh “Việt Nam: Khơi nguồn cảm hứng”. Báo Ảnh Việt Nam xin giới thiệu bài viết của nữ họa sỹ về cuộc du ngoạn đầy màu sắc của cô tới Việt Nam.
Tôi sinh ra và lớn lên ở Malaga, Tây Ban Nha. Là một cô bé nhút nhát, từ nhỏ tôi đã vẽ rất nhiều tranh nhưng bố mẹ tôi không để ý tới thiên hướng này, mặc dù thầy cô giáo ở trường đánh giá cao khả năng hội họa của tôi.

Tôi có một thời niên thiếu không dễ dàng do những vấn đề gia đình và cuộc sống nên tôi rơi vào trạng thái stress triền miên. Được truyền cảm hứng từ danh họa đồng hương Pablo Picasso, tôi sáng tác tranh hoàn toàn theo trực giác. Tôi sử dụng chì than để vẽ tranh trừu tượng, mặc dù chì than thường được sử dụng để vẽ tranh hiện thực. Sự mềm mại, uyển chuyển của chất liệu này giúp tôi tự do thể hiện mọi ý tưởng của mình. Tôi quyết định giới thiệu tác phẩm của mình tại Triển lãm Nghệ thuật Đương Đại Quốc tế 2017 ởMalaga. Tại đây, tranh của tôi được công chúng đánh giá là có phong cách độc đáo.


Thiên nhiên tươi đẹp và con người thân thiện của Việt Nam đã để lại ấn tượng sâu sắc truyền cảm hứng cho nữ họa sỹngười Tây Ban Nha Monica Gonzalez Galve.


"Thành phố Hồ Chí Minh”  là một thành phố có sức cuốn hút lớn với tính cách thú vị và lịch sử hiển hiện trong cuộc sống hàng ngày.
Nó cho tôi một cảm giác thật thoải mái và tôi đã vẽ nên chân dung của Thành phố bằng những đường kẻ và một cấu trúc không theo quy luật hội họa thông thường".


"Lặn dưới làn nước trong xanh của Cù Lao Chàm, tôi được tận hưởng một thế giới tuyệt đẹp,
cảm nhận được sự mênh mông của biển cả và sức mạnh của thiên nhiên, và trên hết là trải nghiệm về sự tự do tuyệt đối"."Với tôi Đà Nẵng không chỉ là một thành phố đáng sống như mọi người đều nói. Đà Nẵng về đêm với những ánh đèn màu,
những màn pháo hoa và những cây cầu dường như là một phần tách biệt của thế giới với sự độc đáo không thể tìm thấy ở nơi khác".

Sau đó, tự nhiên tôi mất cảm hứng vẽ tranh và tôi quyết định đi du lịch. Đó là lý do tôi có mặt ở Việt Nam, nơi mà tôi không ngờ đã tạo nên thay đổi lớn cho cuộc sống của tôi. Những trải nghiệm ở Việt Nam mang đến cho tôi cảm giác hạnh phúc, phấn chấn và một sự khởi đầu mới. Những nơi tôi đã đến, những người tôi đã gặp, những món ăn tôi đã nếm, sự chuyển động và màu sắc tôi thấy ở mọi nơi trên đất nước này đã để lại trong tôi những ký ức tuyệt vời.

Việt Nam đã truyền cảm hứng và nguồn năng lượng tích cực cho tôi, giúp tôi quay trở lại với thế giới hội họa. Khi đến Đà Nẵng, tôi bị hối thúc bởi nhu cầu thể hiện mọi cảm xúc và trải nghiệm của tôi về đất nước xinh đẹp này. Và “Việt Nam: Khơi nguồn cảm hứng” đã ra đời.

Là một người luôn mong muốn có cơ hội giúp đỡ người khác, tôi thấy Việt Nam là điểm đến hoàn hảo để thực hiện mong muốn này.Trong thời gian ở Đà Nẵng, tôi đã tình nguyện dạy vẽ cho các em nhỏ tại một trại trẻ mồ côi. Trải nghiệm này tuyệt vời đến nỗi hiện nay tôi đang theo học để trở thành một huấn luyện viên trị liệu thông qua nghệ thuật. Đất nước và con người Việt Nam đã truyền cảm hứng cho tôi theo đuổi con đường này. Cảm ơn Việt Nam rất nhiều./.
 
Bài và ảnh: Monica Gonzalez Galvez

Sắc thu Việt - Nhật

Sắc thu Việt - Nhật

“Sắc thu Việt - Nhật”đã tỏa sáng tại Hà Nội trong không gian của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, bộ sưu tập trang phục áo dài Việt Nam và kimono Nhật Bản của hai nhà thiết kế Nguyễn Lan Vy, Junko Sophia Kaki cùng hội ngộ và lan tỏa nét đẹp văn hóa, chiều dài lịch sử, mỗi quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia.

Top