08/03/2016 15:11 GMT+7 Email Print Like 0

Sôi động Motul Stunt Fest 2016

Vừa qua, ngày hội Motul Stunt Fest 2016 chính thức diễn ra tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội). Đây là năm thứ 4 liên tiếp hãng dầu nhớt Motul là tài trợ chính cho giải đấu và được nhiều bạn trẻ ở các thành phố lớn nhiệt tình tham gia, mang đến những pha trình diễn đẹp mắt vầ ấn tượng.
Vòng chung kết Motul Stunt Fest 2016 sẽ là nơi tranh tài của 10 vận động viên, trong đó có 6 người được chọn ra từ vòng loại khu vực phía Bắc và 4 người từ khu vực phía Nam. Trước đó, vòng loại khu vực phía Bắc đã diễn ra từ đầu tháng 1 năm nay còn vòng loại khu vực phía Nam diễn ra từ cuối năm ngoái. Chương trình còn có sự tham gia biểu diễn của 3 stunter (người chơi xe máy phân khối lớn) đẳng cấp quốc tế: Aaron Twite đến từ Mỹ, Hiroyuki Ogawa đến từ Nhật và Rafal Pasierbek (với biệt danh Stunter13) đến từ Ba Lan.


Ngày hội Stunt Fest 2016 khai mạc tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình
với sự tham gia của nhiều stunter trên mọi miền tổ quốc.Một pha bốc đầu kết hợp tung người lên không của một stunter tham gia biểu diễn.


Năm nay có tới 2 thí sinh lọt vào vòng chung kết sử dụng loại xe số côn tay phổ thông Yamaha Exciter
với cơ cấu khung dạng underbone. Thiết kế này đã chứng tỏ sự hạn chế so với các loại xe khung backbone
do việc không có bình xăng phía trước khiến stunter khó có thể thực hiện được các kỹ thuật acrobatics
(liên tục đổi các tư thế khác thường khi điều khiển xe).Những Chiếc PKL được mệnh danh là "con quỷ đường phố" đã ngoan ngoãn nghe theo sự điều khiển của các stunter.


Ban giám khảo gồm 3 stunter đẳng cấp quốc tế: Aaron Twite - đến từ Mỹ, Hiroyuki Ogawa - đến từ Nhật
và Rafal Pasierbek (với biệt danh Stunter13) - đến từ Ba Lan chấm điểm cho phần thi của các thí sinh Việt Nam.Kết thúc phần thi của các thí sinh Việt Nam, 3 giám khảo cũng là 3 stunter
đẳng cấp quốc tế: Aaron Twite, Hiroyuki Ogawa, và Rafal Pasierbek  cùng ra sân biểu diễn các kỹ thuật với xe stunt.Một pha biểu diễn kỹ thuật wheelie (hay còn gọi là bốc đầu, đi bằng một bánh sau) của stunter Aaron Twite - đến từ Mỹ.


Hàng loạt các động tác kỹ thuật khó được stunter Aaron Twite biểu diễn trên chiếc xe phân khối lớn của mình
như bốc đầu kết hợp với hai chân tung cao, người không chạm yên xe.… hoặc kết hợp thả hai tay trong tư thế bốc đầu.


Pha biểu diễn kỹ thuật wheelie (bốc đầu) kết hợp với kỹ thuật acrobatics
(liên tục đổi các tư thế khác thường khi điều khiển xe) của stunter Aaron Twite đến từ Mỹ.Những màn trình diễn của giám khảo đã thực sự làm mãn nhãn những khán giả Hà Nội.


Phần biểu diễn của stunter Hiroyuki Ogawa đến từ Nhật,
anh đã có những pha thay đổi tư thế rất đẹp mắt trên chiếc xe của mình.Pha kết hợp kỹ thuật switchback (ngồi ngược lái xe) đồng thời thể hiện
kỹ thuật burnout (đốt lốp) của stunter Hiroyuki Ogawa.Trong màn biểu diễn của mình stunter người Nhật Bản trình diễn nhiều pha kỹ thuật lạ mắt làm nức lòng khán giản Việt.


Một pha biểu diễn kỹ thuật trồng cây chuối ngược trên xe của Rafal Pasierbek khiến khán giả thót tim.
 
Ngoài phần cống hiến những kỹ năng tuyệt vời, 3 stunter còn làm giám khảo cho cuộc thi biểu diễn xe giữa các vận động viên. Một điểm mới nữa của Motul Stunt Fest 2016 là mở rộng quyền tham gia thi đấu của các thí sinh, không giới  hạn về xe biểu diễn, giới tính, khu vực. Motul Stunt Fest 2016 cũng đánh dấu sự trở lại của đội Drift xe hơi chuyên nghiệp trong nước làm phong phú thêm cho ngày hội. Bên lề giải đấu còn có các hoạt động như game leo núi, vượt chướng ngại vật, lái xe mô hình, phim 3D…/.
 
Thực hiện: Công Đạt