Ẩm thực

Bắp bò hấp cuốn chấm mắm nêm

Bắp bò hấp cuốn chấm mắm nêm không chỉ ngon, mà còn ít chất béo và nhiều chất xơ, là một món ăn tuyệt vời cho những ai muốn giảm cân.
Nguyên liệu chính của món này chính là bắp bò, đây là loại thực phẩm ít chất béo nhưng đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Nguyên liệu tiếp theo là rau sống cuốn kèm, chứa lượng lớn chất xơ giúp cho dạ dày no lâu từ đó làm giảm được sự thèm ăn. Ngoài ra, bánh tráng được làm từ bột gạo giúp con người hấp thụ được một lượng nhỏ tinh bột, nước chấm là mắm nêm cung cấp một phần đạm cho cơ thể.
 

Các nguyên liệu chính để tạo nên món bắp bò hấp chấm mắm nêm.


Bắp bò hấp được thái thành miếng mỏng.


Mắm nêm, một gia vị quan trọng quyết định hương vị của món ăn.


Bánh tráng hoặc bánh phở tươi dùng để cuốn món ăn.


Các loại rau sống ăn kèm gồm có giá, rau thơm, xà lách...


Đặt bắp bò, rau sống lên bánh tráng và cuốn tròn.


Bò hấp chấm mắm nêm là món ăn thanh mát, có lợi cho người giảm cân.


Bắp bò rửa sạch cho vào nồi hấp cùng gừng đập dập. Gừng làm cho bắp bò mềm, thơm và giúp người ăn ấm bụng. Rau sống được nhặt và rửa sạch. Mắm nêm pha với tỏi, ớt giã dập và chút đường. Khi ăn, xếp rau, thịt vào bánh tráng cuốn lại rồi chấm với mắm nêm./.

 
Bài, ảnh: Trần Thanh Giang

Bánh đập phố Hội

Bánh đập phố Hội

Du lịch Hội An vốn nổi tiếng với những điểm tham quan kiến trúc độc đáo, những con phố cổ kính, hoài niệm, kèm theo đó là nhiều món ăn truyền thống hấp dẫn. Nếu bạn là người yêu thích ẩm thực, nhất định phải thử món bánh đập khi đến với Quảng Nam.

Top