20/11/2018 15:59 GMT+7 Email Print Like 0

"Spectrum" -- Tinh thần hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản

Bộ sưu tập mang tên “Spectrum” được nhà thiết kế người Nhật Bản Junko Koshino thiết kế dành riêng cho dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản và đã được trình diễn trong dịp đánh dấu 5 năm Sakura Collection Việt Nam 2018 có mặt tại Việt Nam.
Đến Việt Nam tham gia Ngày hội văn hóa Nhật Bản “Japan Day at The Manor Central Park”, nhà thiết kế nổi tiếng Junko Koshino trong vai trò Giám khảo cuộc thi thời trang Sakura Collection đã mang cái đẹp của thời trang và bộ sưu tập của mình thể hiện tinh thần hữu nghị Việt Nam- Nhật Bản. Lần đầu tiên, giới mộ điệu thời trang Việt Nam được chiêm ngưỡng Bộ sưu tập “Spectrum” của nhà thiết kế danh giá này. Lấy cảm hứng “Cái đẹp của những đối cực”, Bộ sưu tập được biểu diễn trên sân khấu sử dụng công nghệ trình chiếu laser 3D Mapping tràn ngập hình ảnh, sắc màu và âm thanh. Nhà thiết kế Junko Koshino muốn gửi thông điệp về nét đẹp văn hóa của hai quốc gia Việt Nam- Nhật Bản thông qua bộ sưu tập đánh dấu 5 năm Sakura Collection Việt Nam 2018 có mặt tại Việt Nam.

Bằng khả năng đan cài những yếu tố văn hóa Nhật Bản-Việt Nam cùng màn trình diễn ấn tượng của âm thanh, ánh sáng, “Spectrum” mang đến một thế giới đầy tính tương tác với sự giao hòa giữa truyền thống và hiện đại, quá khứ và tương lai. Bà Junko Koshino vẫn tiếp tục thể hiện “Cái đẹp của những đối cực” - cảm hứng chủ đạo trong phong cách thiết kế của mình qua sự kết hợp của nhiều loại chất liệu. Các thiết kế vừa mang tính hiện đại vừa hàm chứa yếu tố truyền thống văn hóa của Nhật Bản và châu Á. Đặc biệt, màn trình diễn tràn ngập hình ảnh, âm thanh và ánh sáng đã đưa khán giả đi qua nhiều cung bậc cảm xúc để thể nghiệm thế giới nội tâm phong phú của Junko Koshino.


Trình diễn bộ sưu tập của Nhà thiết kế Junko Koshino “Cái đẹp của những đối cực”.


Các mẫu thiết kế của Junko Koshino mang đến một thế giới đầy tính tương tác
với sự giao hòa giữa truyền thống và hiện đại, quá khứ và tương lai.


Lấy cảm hứng gam màu chủ đạo là đen và trắng, những mẫu thiết kế
trong bộ sưu tập “Cái đẹp của những đối cực” đẹp một cách ấn tượng.


Để là người mẫu trình diễn các mẫu của nhà thiết kế Junko Koshino,
người mẫu Việt Nam phải làm việc rất nghiêm túc và sáng tạo.


Một thiết kế dự thi của sinh viên Việt Nam tham dự cuộc thi thời trang Sakura Collection 2018.


Trình diễn các mẫu thời trang tại đêm chung kết Sakura Collection 2018.


Các sinh viên Việt Nam cũng là người rất sáng tạo khi đưa ra những ý tưởng dự thi tại Cuộc thi Sakura Collection 2018.

Sau 14 năm (kể từ năm 1994), Junko Koshino - niềm tự hào của làng mốt Nhật Bản và thế giới - mới quay lại Việt Nam làm show thời trang. Bà từng tổ chức show thành công tại nhiều quốc gia như: Pháp, Anh, Mỹ, Ba Lan, Cuba, Singapore, Trung Quốc...

Trải qua phần casting kỹ lưỡng trước đó vài tháng, dàn mẫu Việt gồm Trang Phạm, Nguyễn Ngân, Đinh Hà Thu, Tống Phương Thảo, Tiêu Ngọc Linh... đã đảm nhận phần catwalk với sự kiểm duyệt ngặt nghèo và yêu cầu cao của nhà thiết kế người Nhật. Đây là cơ hội tốt đối với các người mẫu Việt, bởi ngay ở Nhật, người mẫu luôn hãnh diện khi được Junko Koshino lựa chọn. 


Bà Junko Koshino cùng các nhà thiết kế người Nhật có mặt tại đêm chung kết Sakura Collection 2018,
cuộc thi thời trang được tổ chức tại Việt Nam với 5 năm thành công,
.


Là giám khảo của cuộc thi dành cho sinh viên Việt Nam tham dự Sakura Collection 2018,
bà Junko Koshino trao giải nhất cho bộ sưu tập “Giấc mơ phồn thịnh” của thí sinh Nguyễn Bình An.


Thí sinh Nguyễn Bình An và Bộ sưu tập  “Giấc mơ phồn thịnh”
đạt giải nhất sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi Sakura Collection tại Nhật Bản.


Nhà thiết kế Junko Koshino và đại diện các nhà thiết kế tại Nhật Bản
chúc mừng thành công của cuộc thi Sakura Collection 2018.

Ngoài ra, Junko Koshino cũng là một trong năm giám khảo của Cuộc thi thiết kế thời trang dành cho sinh viên - Sakura Collection Vietnam 2018. Các thí sinh lọt vào vòng chung kết có cơ hội mang bộ sưu tập của mình lên sân khấu. Người chiến thắng sẽ đại diện Việt Nam dự Sakura Collection Show tại Nhật Bản, sánh vai các tài năng trẻ Singapore, Thái Lan, Philippines, Malaysia...Giải nhất đã thuộc về bộ sưu tập “Giấc mơ phồn thịnh” của Nguyễn Bình An. Trong đó, các thiết kế lấy ý tưởng từ hình ảnh cá chép bơi ngược dòng và xuôi dòng tượng trưng cho lòng dũng cảm, vận may, sự phồn thịnh. Bộ sưu tập được thể hiện đầy ấn tượng bởi các chất liệu: len, dạ, thun ý, da bông, da lộn. Giải nhì: Bộ sưu tập Truyền thống của Lê Thị Hồng Oanh. Các thiết kế của Bộ sưu tập mang họa tiết Kumiko trên form dáng Kimono cách điệu. Họa tiết Kumiko được tạo ra bằng những sợi chỉ móc nối thủ công mang đến vẻ đẹp của sự tinh xảo. Kumiko là kỹ thuật chế tác gỗ trong nhà Nhật Bản truyền thống. Giải ba: Bộ sưu tập Ý như của Nguyễn Tuấn Anh. “Ý như” nghĩa là mọi ý nguyện đều được như ý. Qua Bộ sưu tập, NTK trẻ mong muốn diễn tả trọn vẹn sự giao thoa văn hóa và thấu hiểu lẫn nhau giữa Việt Nam và Nhật Bản. Hình ảnh từ tranh dân gian Việt Nam và Nhật Bản được kết hợp khéo léo trên cấu trúc trang phục áo dài, áo tứ thân Việt Nam cũng như trang phục truyền thống Nhật Bản./.
 
Bài: Bích Vân - Ảnh: Tư liệu
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA