Ẩm thực

Chả bò cây sả

Mộc mạc như chính người dân Nam Bộ, chả bò cây sả với vẻ ngoài đơn sơ không bắt mắt nhưng lại thấm vị, ai từng nếm qua đều nhớ mãi.
Món chả bò cây sả với nguyên liệu là thịt bò, mỡ béo và vài cây sả trồng bên hông nhà là đã có ngay món ăn thơm ngon. Chỉ cần băm nhuyễn thịt bò băm trộn với mỡ heo xắt hạt lựu thật nhỏ, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi quết dẻo cho thấm đều. Sau đó đập dập cây sả, cho hỗn hợp thịt bò vào giữa một cách khéo léo, rồi đem nướng chín thơm. Cầm cây bò sả trên tay, vừa cắn vào một miếng bạn đã có thể cảm nhận ngay hương vị tròn trịa trên đầu lưỡi. Đó là chút béo ngậy từ mỡ heo quyện cùng thịt bò bằm được ướp vị đậm đà, thêm hương thơm từ sả khiến bạn kích thích vị giác và ăn ngon miệng hơn rất nhiều.
     


Thịt bò là nguyên liệu chính của món chả bò cây sả.


Đập dập cây sả, sau đó cho hỗn hợp thịt bò vào giữa một cách khéo léo, rồi đem nướng chín thơm.


Chả bò cây sả với vẻ ngoài không bắt mắt nhưng lại thấm vị, ai từng nếm qua đều nhớ mãi.


Thực hiện tại nhà hàng Bà Nem - N.E Food, 23C Tôn Đức Thắng, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh.

Bài và ảnh: Nguyễn Luân

Đặc sản mắt cá ngừ đại dương Quy Nhơn

Đặc sản mắt cá ngừ đại dương Quy Nhơn

Nằm trên dải đất duyên hải miền Trung, được thiên nhiên ưu ái ban tặng rất nhiều loại hải sản đa dạng và phong phú, trong đó phải kể đến cá ngừ. Loại cá được mệnh  danh ‘’đèn pha của biển cả’’ nổi tiếng với nhiều món ăn chế biến khác nhau nhưng để nói về đặc sản chắc không gì khác đó là Mắt cá ngừ.

Top