29/12/2017 10:07 GMT+7 Email Print Like 0

Tổng Bí thư dự Hội nghị trực tuyến giữa Chính phủ với các địa phương

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự hội nghị. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)
Sáng 28/12, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chính phủ bắt đầu Hội nghị trực tuyến kéo dài 1,5 ngày với các địa phương. Đặc biệt, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Cùng dự có Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Đây là hội nghị thường niên lớn nhất của Chính phủ để tập trung thảo luận những giải pháp triển khai các Nghị quyết của Đảng, Quốc hội về kinh tế-xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2018.

Đây là lần đầu tiên, cuộc họp Chính phủ được đón Tổng Bí thư và các lãnh đạo Cấp cao của Đảng, Nhà nước đến dự. Sự kiện này thể hiện tính thống nhất cao trong công tác chỉ đạo, quản lý, điều hành của Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ đối với việc thực hiện nhiệm vụ chung phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh của đất nước.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, nhìn lại năm 2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ bối cảnh kinh tế-xã hội của đất nước gặp nhiều khó khăn, thách thức, tình hình quốc tế và khu vực phức tạp, có nhiều bất ổn. Các nước lớn có sự điều chỉnh chiến lược và các chính sách kinh tế thương mại, đối ngoại, tác động trực tiếp đến Việt Nam.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu sẽ nghe các báo cáo tóm tắt về kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ năm 2017; tình hình thực hiện Nghị quyết 19, Nghị quyết 35 về cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp; công tác rà soát, tháo gỡ các vướng mắc, bất cập của các quy định hiện hành về môi trường đầu tư, kinh doanh, các chính sách an sinh xã hội; kết quả thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg về nâng cao năng lực tiếp cận cách mạng công nghệ 4.0; kết quả thực hiện cải cách thủ tục hành chính, xây dựng Chính phủ điện tử và hoạt động của Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ năm 2017; công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng năm 2017./.
 
VNP/TTXVN
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA