Thương hiệu Việt

Iris Nguyen và hành trình xây dựng thương hiệu Perfumery House

Nguyễn Lê Quỳnh Như hay còn gọi là Iris Nguyen là cái tên được giới khởi nghiệp Việt nhắc đến khá nhiều trong lĩnh vực kinh doanh nước hoa với thương hiệu Perfumery House.
Quỳnh Như chia sẻ: “Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ theo con đường này”. Chính vì thế, sau nhiều lần thử thách bản thân ở các công việc khác nhau, Quỳnh Như tạm ngừng hầu hết các công việc hiện tại trong gần một năm và dành riêng cho mình một khoảng thời gian ấy để suy nghĩ về những điều mình có thể làm hay nói cách khác là “để nhìn lại mình”.

Như “vô tình” tìm lại với niềm đam mê mùi hương của mình, và cộng với kiến thức nền hoá sinh sẵn có, cô gái trẻ này ngày càng đào sâu nghiên cứu và thử nghiệm các dòng sản phẩm nước hoa. Ban đầu, Quỳnh Như đem “đứa con” mà mình dồn tâm huyết và sức lực cho bạn bè và một số người quen thử nghiệm và nhận xét. Ngay sau khi nhận được những phản ứng tích cực từ mọi người, Quỳnh Như đã chọn ra 5 mùi hương đặc sắc nhất để “trình làng” bộ sưu tập nước hoa đầu tay của mình. Đó cũng là cơ duyên cho sự ra đời của thương hiệu Perfumery House.


Cây oải hương là một loại hương liệu của Nguyễn Lê Quỳnh Như.


Các hương liệu được chế biến khô để dùng chiết xuất nước hoa.


Hoa hồng dùng để làm mẫu hương liệu chiết xuất.


Công đoạn làm mẩu chiết xuất thí nghiệm.


Cho hoa hồng vào lọ nhỏ đổ nước dung môi vào sau một thời gian cho cho ra mùi hương đặc trưng của hoa hồng.


Rất nhiều các loại hoa được Như sử dụng để lãm mẩu chiết xuất thí nghiệm.


Kiểm định mùi hương của tinh dầu.


Kiểm định độ quánh của tinh dầu trước khi chiết xuất.


Ngoài nước hoa Nguyễn Lê Quỳnh Như còn chiết xuất làm nến sáp.


Nguyễn Lê Quỳnh Như còn mở các lớp wordshop hướng dẫn phương pháp chiết xuất nước hoa.

Có mặt tại cửa hàng nước hoa mà Như đang làm chủ, nhiều khách hàng ở đây bày tỏ sự thích thú khi được trải nghiệm rất nhiều mùi hương khiến họ cảm thấy nữ tính và quyến rũ hơn trong mắt người khác phái. Kể đến là dòng nước hoa Vòng tròn mùi hương. Dòng nước hoa này được chia thành có 4 nhóm chính bao gồm: nhóm mùi hương tươi mới với nét đặc sắc như vị ngọt dịu như trái cây; nhóm mùi hoa phảng phất sự thanh nhẹ vị chua ngọt, nồng ấm; nhóm gỗ mang đặc trưng mùi hương phát triển từ gốc, thân, cành đến hoa; nhóm mùi gia vị nổi bật, cuốn hút  như hương tiêu, socola…

Đối với Như, mùi hương được cô ví như một bản nhạc, có những mùi trầm, mùi bổng nhưng cũng có mùi nhẹ nhàng…. Ngoài ra, nước hoa phải là dòng sản phẩm ổn định về chất lượng, đặc biệt là không gây kích ứng da, nồng độ cồn và các chỉ số điều chế phải luôn được kiểm soát theo tiêu chuẩn quy định.

Hương thơm lưu giữ lâu trên da hoặc quần áo cũng là điểm mà khách hàng của Như rất tâm đắc và yêu thích. Không những có nhiều người tin tưởng sử dụng quen nước hoa của Như mà còn giới thiệu thêm khách cho cửa hàng. Từ đó thương hiệu của cô nàng ngày càng được nhiều người biết tới. "Đó thật sự là may mắn của tôi!" - Như bộc bạch.

Một số loại nước hoa đặc trưng được Nguyễn Lê Quỳnh Như chiết xuất bằng phương pháp thủ công.

Như cho rằng mình sẽ không ngừng phát huy thế mạnh về các dòng sản phẩm vốn có. Bên cạnh đó là sự sáng tạo, phát triển những mùi hương mới, độc và lạ nhưng vẫn đảm bảo mang nét riêng không lẫn vào đâu được của mình./.
 
Thực hiện: Thông Hải

Red Pine với hướng đi bền vững của ngành chanh dây xuất khẩu Tây Nguyên

Red Pine với hướng đi bền vững của ngành chanh dây xuất khẩu Tây Nguyên

Những năm gần đây, thị trường chanh dây xuất khẩu của Gia Lai nói riêng và các tỉnh Tây Nguyên nói chung phát triển rất sôi động nhưng đi cùng với đó là tình trạng nguồn cây giống không đảm bảo cũng xuất hiện tràn lan đe dọa đến chất lượng sản phẩm đầu ra. Trước tình trạng đó, nhiều doanh nghiệp lớn, trong đó có Red Pine, đã tiên phong đầu tư vào lĩnh vực sản xuất cây giống chất lượng cao để phục vụ thị trường giàu tiềm năng này.

Top