Câu tục ngữ “Nhất nướng, nhì chiên, tam xào, tứ nấu” đã ăn sâu vào đời sống ẩm thực của người Việt nên các món nướng luôn được nhiều người ưa chuộng. Ở Tp. Hồ Chí Minh, Làng nướng Nam Bộ đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng không chỉ với thực khách người Việt mà với cả du khách nước ngoài khi đến tìm hiểu, khám phá văn hóa ẩm thực Việt Nam.
Làng nướng Nam Bộ ra đời từ năm 1998 trên đường Cách Mạng Tháng Tám, quận 10 gần như ngay lập tức đã đáp ứng đúng nhu cầu ẩm thực của người dân Sài thành với các món nướng đặc trưng Nam Bộ. Điều đó ngày càng được khẳng định khi đến nay, Làng nướng Nam Bộ đã là một hệ thống với 9 nhà hàng rải trên khắp các quận nội thành Tp. Hồ Chí Minh. Chỉ qua cái tên, thực khách dễ dàng nhận diện được không chỉ các món ăn, mà cả một loại hình văn hóa ẩm thực là các món nướng của vùng đất phương Nam.
Không gian sang trọng trong Làng nướng Nam Bộ.
Heo sữa quay là món ăn đặc biệt của Làng nướng Nam Bộ.
Làng nướng Nam Bộ phục vụ hơn 100 món nướng dân dã của vùng đất phương Nam.
Các món ăn ở Làng nướng Nam Bộ phong phú và đa dạng luôn hấp dẫn thực khách.
Lẩu nướng tại Làng nướng Nam Bộ.
Các loại hải sản tươi sống cũng được phục vụ thực khách trong Làng nướng Nam Bộ. |
Làng nướng Nam Bộ có khung cảnh thiên nhiên thoáng mát, rộng rãi là nơi thư giãn lý tưởng dành cho người dân sau một ngày làm việc mệt nhọc. Nơi đây cũng phù hợp cho những buổi họp mặt, liên hoan, sinh nhật cùng gia đình, bạn bè. Nhà hàng hiện chuyên phục vụ trên 100 món nướng dân dã đồng quê Nam Bộ, trong đó, món heo sữa quay được xem là niềm tự hào của quán khi hàng ngày luôn tiêu thụ đến hàng trăm con.
Có thể kể đến các món ngon mà thực khách không thể bỏ qua như: heo sữa quay ăn cùng bánh bao, gà quay cùng xôi chiên phồng, gà nướng lu, gỏi và lẩu Nam Bộ... Ngoài ra, nhân viên phục vụ ở đây hầu hết đều mặc áo bà ba với khăn rằn của người Nam Bộ, tạo cảm giác giản dị và gần gũi hơn cho thực khách.
Có thể nói, hệ thống nhà hàng Làng nướng Nam Bộ với các món nướng hấp dẫn được phục vụ chuyên nghiệp bởi đội ngũ nhân viên đã không chỉ mang đến sự hài lòng cho thực khách mà còn góp phần giới thiệu văn hoá ẩm thực Nam Bộ nói riêng và ẩm thực Việt nói chung với bạn bè quốc tế khi đến với Tp. Hồ Chí Minh./.
Bài: Nguyễn Vũ Thành Đạt - Ảnh: Nguyễn Luân