16/11/2017 08:39 GMT+7 Email Print Like 0

Gốm sứ Minh Long tạo ấn tượng tại Hội nghị APEC

Sản phẩm chén ngọc APEC và bộ sản phẩm Hoàng Liên do Minh Long chế tác đã lần lượt được chọn làm tặng phẩm và phục vụ tiệc chiêu đãi cấp Nhà nước tại sự kiện APEC Việt Nam 2017.
Ông Lý Ngọc Minh, Tổng Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Minh Long 1 chia sẻ suy nghĩ, ý tưởng về cách chế tác những sản phẩm xứng tầm, đẳng cấp phục vụ APEC.

Họa tiết chủ đạo dùng để trang trí chén ngọc APEC là hoa sen, kết hợp cùng dương xỉ và vàng 24k nhập từ hãng Heraeus của Đức. Sản phẩm sử dụng tông vàng nhạt, phối kết cùng màu xanh cobalt để làm nên sự sang trọng, quyền quý mà vẫn trang nhã, nhẹ nhàng.

Được thực hiện từ nhiều kỹ thuật sản xuất tiên tiến, hiện đại bậc nhất trong lĩnh vực sản xuất gốm sứ của thế giới hiện nay, chén ngọc APEC là sản phẩm có nhiều chi tiết nổi bật, thể hiện độ tinh xảo mang thương hiệu Minh Long.Chủ tịch nước Trần Đại Quang nâng ly chúc mừng Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình
tại

 tiệc chiêu đãi cấp Nhà nước tại sự kiện APEC Việt Nam 2017Ảnh: TTXVN


Chủ tịch nước Trần Đại Quang nâng ly chúc mừng Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại
 
tiệc chiêu đãi cấp Nhà nước tại sự kiện APEC Việt Nam 2017. Ảnh: TTXVN


Chủ tịch nước Trần Đại Quang nâng ly chúc mừng Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tại
 tiệc
chiêu đãi cấp Nhà nước tại sự kiện APEC Việt Nam 2017
. Ảnh: TTXVN


Chủ tịch nước Trần Đại Quang nâng ly chúc mừng Tổng thống Nga Vladimir Putin 
tại 

tiệc chiêu đãi cấp Nhà nước tại sự kiện APEC Việt Nam 2017Ảnh: TTXVN


Lãnh đạo các nền kinh tế APEC trong buổi tiệc chiêu đãi do chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì. Ảnh: Tư liệu Minh Long

Bộ sản phẩm Hoàng Liên gồm 29 sản phẩm đặc biệt cao cấp, được thiết kế theo phong cách hoàng gia và trang trí tinh xảo, được chọn làm bộ dụng cụ chính thức phục vụ tiệc chiêu đãi cấp Nhà nước (Gala Dinner) trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, diễn ra tối 10/11 vừa qua tại Sheraton Danang Resort.

Trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC, Công ty trách nhiệm hữu hạn Minh Long 1 cũng giới thiệu nhiều sản phẩm gốm sứ độc đáo, đậm đà bản sắc văn hóa Việt Nam tại gian hàng Trung tâm Báo chí Quốc tế và gian hàng đại diện tỉnh Bình Dương tại Trung tâm Hội nghị Triển lãm Ariyana với chủ đề “Việt Nam - đối tác kinh doanh tin cậy và giàu tiềm năng”.

Tại hai địa điểm này, Công ty giới thiệu gần 40 dòng sản phẩm nổi tiếng của mảnh đất gốm sứ Bình Dương, sản phẩm chủ lực đã được khách hàng ưa chuộng, trong đó nổi bật là các sản phẩm đẳng cấp, sang trọng như bộ bàn ăn Trống đồng, Ngọc biển; bình hoa sen nền vàng, hoa sen nền xanh.

Một số sản phẩm tượng trang trí, mỹ thuật như tượng kỳ lân, cô gái ba miền, tượng chủ đề gia đình như tình mẫu tử, ông cháu…, các sản phẩm bình hoa với nhiều hoa văn trang trí (thuận buồm, hoa đào, hoa mai, ngũ phúc) và một số sản phẩm mới như phin cà phê sứ, tượng chim, cá, gà và vật phẩm lưu niệm khác. Tất cả các sản phẩm được giới thiệu đã nhận được sự quan tâm của các đại biểu và các phóng viên.Bà Hà Tinh (Ho Ching) - Phu nhân Thủ tướng Singapore ghé thăm showroom Minh Long tại Đà Nẵng
để tham quan và mua sắm quà tặng gốm sứ. Ảnh: Tư liệu Minh Long


Đại diện của The Wall Street Journal - Thời báo Phố Wall tìm hiểu về bộ trà Trống đồng 3. Ảnh: Tư liệu Minh Long


Ông Lý Ngọc Minh, Tổng Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Minh Long 1
bên bộ sản phẩm cao cấp của Minh Long trong tiệc chiêu đãi APEC tại gian hàng. Ảnh: Lê Minh

 Các công đoạn tạo hình, vẽ hoa văn, tô vành khăn hoàn thiện sản phẩm gốm sứ Minh Long. Ảnh: Tư liệu Minh Long

Lần thứ hai Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) được tổ chức tại Việt Nam cũng là lần thứ hai Công ty trách nhiệm hữu hạn Minh Long 1 vinh dự đồng hành cùng sự kiện đối ngoại lớn nhất trong năm của Việt Nam với tư cách là một trong 8 nhà tài trợ đặc biệt.
Giám đốc Tập đoàn Alpha Pacific (Nga) Gleb Zoubov cho biết, ông thực sự ấn tượng với triển lãm và các sản phẩm trưng bày tại đây, đặc biệt là đồ gốm sứ Minh Long. “Sản phẩm gốm sứ Minh Long rất đẹp và tuyệt vời, có thiết kế độc đáo, thú vị cũng như chất lượng tốt,” ông nói.

Là người sống ở Việt Nam nhiều năm, ông Alberto Salazar, phóng viên Hãng thông tấn xã Cuba Prensa Latina rất ấn tượng về những sản phẩm gốm sứ của Minh Long. Theo ông, những sản phẩm gốm sứ Minh Long tôn vinh được văn hóa truyền thống của Việt Nam.

Theo ông Lý Ngọc Minh, Tổng Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Minh Long 1, thông qua sự kiện đối ngoại quan trọng APEC Việt Nam 2017 này, doanh nghiệp Minh Long mong muốn chuyển tải thông điệp văn hóa-ngoại giao sâu sắc bằng những sản phẩm gốm sứ đẳng cấp, đậm đà bản sắc dân tộc, góp phần quảng bá vẻ đẹp, tinh hoa đất nước, con người Việt Nam với bạn bè thế giới./.Chiếc chén ngọc là quà tặng của Việt Nam dành cho các nguyên thủ tham dự  APEC. Ảnh: Tư liệu Minh Long


Sản phẩm bình hoa với những nét trang trí hoa văn tinh xảo. Ảnh: Tư liệu Minh Long


Khay ăn dành cho nguyên thủ trong Tiệc chiêu đãi APEC.  Ảnh: Tư liệu Minh LongBộ sản phẩm Hoàng Liên do Minh Long chế tác được chọn phục vụ tiệc chiêu đãi cấp Nhà nước
tại sự kiện APEC Việt Nam 2017. Ảnh: Tư liệu Minh Long


Họa tiết dương xỉ với ý nghĩa lâu dài, trường tồn, tượng trưng cho sự nhân bản của tự nhiên,
duy trì nòi giống của con người. Nghệ thuật vẽ vàng được tinh luyện từ những nguyên liệu quý nhất
tôn lên nét sang trọng cho sản phẩm phục vụ Tiệc chiêu đãi tại APEC. Ảnh: Tư liệu Minh Long


Bộ trà hoàng gia là một nét công phu mới của các nghệ nhân gốm sứ Minh Long.
Sử dụng họa tiết hoa sen nền nã trên nền men vàng quý tộc, trang nhã, là một trong những thiết kế cao cấp,
thuộc dãy sản phẩm quyền quý nhất của nhà sản xuất. Ảnh: Tư liệu Minh Long


Khay ăn chính trong Tiệc chiêu đãi APEC Ảnh: Tư liệu Minh Long


Gàu rót sốt được cách điệu với chi tiết đầu rồng mỏ phượng ngậm ngọc. Ảnh: Tư liệu Minh Long


Bộ đựng gia vị. Ảnh: Tư liệu Minh Long


Tổng quan bộ bàn ăn gồm 29 sản phẩm đặc biệt phục vụ buổi tiệc chiêu đãi tại APEC
do Minh Long I sản xuất . Ảnh: Tư liệu Minh Long

Công ty Minh Long được thành lập năm 1970, kế thừa truyền thống làm nghề gốm hơn một thế kỷ của gia tộc họ Lý. Bắt đầu đầu tư vào sản xuất phục vụ xuất khẩu từ năm 1995, hiện sản phẩm của công ty đã được tiêu thụ, xuất khẩu sang nhiều nước ở châu Âu và Mỹ.
 
Bài: Phương Chi - Ảnh:TTXVN và Tư liệu Minh Long
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA