17/06/2017 06:53 GMT+7 Email Print Like 0

Giao lưu thể thao, văn hóa văn nghệ giữa Việt Nam và Campuchia


(Ảnh minh họa. Tuấn Anh/TTXVN)
Nhân kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Campuchia (24/6/1967-24/6/2017), chiều 16/6, Đại sứ quán Việt Nam và Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia đã tổ chức giao lưu thể thao, văn hóa, văn nghệ.

Phát biểu tại buổi giao lưu, Đại sứ Việt Nam Thạch Dư nhấn mạnh, năm 2017 đánh dấu mốc son quan trọng và hai nước đang và sẽ tổ chức nhiều hoạt động để kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao. Việc phối hợp cùng tổ chức các hoạt động kỷ niệm trong năm 2017 là một trong những hoạt động nhằm làm cho nhân dân hai nước, đặc biệt là thế hệ trẻ của Việt Nam và Campuchia nhận thức sâu sắc hơn nữa về ý nghĩa, tình cảm và quan hệ đoàn kết truyền thống.

Theo Đại sứ Thạch Dư, Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia và Bộ Ngoại Việt Nam tin tưởng chắc chắn rằng, qua hoạt động giao lưu thể thao này, mỗi người sẽ có thêm những kỷ niệm tốt đẹp, có thêm tình bằng hữu với nhiều tình cảm gắn bó và sâu sắc hơn.

Đồng quan điểm trên, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia Ung Sean đánh giá cao quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai đất nước, hai dân tộc thời gian qua không ngừng được củng cố, tăng cường và phát triển thông qua việc trao đổi hàng loạt chuyến thăm từ cấp cao nhất đến cấp cơ sở.

Ông đặc biệt nhấn mạnh, quan hệ truyền thống hữu nghị tốt đẹp giữa hai đất nước, hai dân tộc không chỉ đánh dấu bởi ngày 24/6/1967 mà còn từ lâu đời trước đó; và cuộc giao lưu thể thao, văn hóa văn nghệ này là một trong các hoạt động thiết thực để chào mừng và hướng tới xây dựng quan hệ hữu nghị đời đời bền vững giữa hai nước.

Sau các phát biểu khai mạc, hai bên đã thi đấu giao hữu các môn thể thao trong nhà như cầu lông, bóng bàn và cùng nhau tham gia các hoạt động múa hát tập thể theo phong tục truyền thống của Campuchia và các bài hát ngợi ca tình đoàn kết giữa hai đất nước, hai dân tộc.

Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Campuchia, ngày 21/6, hai liên đoàn bóng đá Việt Nam và Campuchia sẽ tổ chức trận đấu giao hữu giữa đội U17 Việt Nam và U17 Campuchia tại sân vận động Quốc gia Olympic, Phnom Penh./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA