20/02/2017 11:00 GMT+7 Email Print Like 0

Độc đáo xiếc trên băng Ukraine

Với mong muốn giới thiệu cho khán giả Việt Nam về nghệ thuật trên băng, trung tâm sản xuất Ice-Planet của Ukraine đã mang đến những tiết mục nghệ thuật xiếc trên băng độc đáo, gây ấn tượng mạnh với khán giả Hà Nội.
Chương trình nghệ thuật Xiếc trên băng được đạo diễn bởi nghệ sĩ trượt băng người Ukraine Savieliev Yuriy. Khán giả Hà Nội, đặc biệt là các khán giả nhí được thưởng thức những màn biểu diễn đầy hấp dẫn và ấn tượng kết hợp giữa yếu tố nghệ thuật và giải trí. Các tiết mục lắc vòng, nhảy dây, đạp xe, khiêu vũ trên băng thu hút sự chú ý của công chúng Việt Nam, vốn chưa một lần được xem biểu diễn xiếc trên mặt băng. Bên cạnh đó, khán giả còn được đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác khi chiêm ngưỡng những tiết mục điêu luyện, biến hóa với bong bóng xà phòng, múa lửa trên băng.

Để tạo sự gần gũi với công chúng thủ đô, các nữ nghệ sĩ Ukraine trong trang phục áo dài Việt Nam múa nón trên băng với nhạc nền bài hát “Việt Nam quê hương tôi”. Các nghệ sĩ nam gây ấn tượng với tiết mục xiếc hề trên băng. Không khí buổi biểu diễn trở nên sôi động, náo nhiệt khi khán giả được mời lên sân khấu và cùng diễn hề với các diễn viên.Các diễn viên xiếc Ukraine thuớt tha trong trang phục áo dài với tiết mục xiếc trên băng
trên nền nhạc bài Việt Nam quê huơng tôi.


Tiết mục lắc vòng của nghệ sĩ xiếc Ukraine.


Màn xiếc đu giây của nghệ sĩ làm cho khán giả không khỏi thót tim bởi những động tác nguy hiểm.


2 nghệ sĩ Ukraine với màn biểu diễn giữ thăng bằng.


Nghệ sĩ biểu diễn uốn dẻo trên cột.


Tiết mục giữ thăng bằng và uốn dẻo trên đôi tay của nghệ sĩ.


Sự điêu luyện của các nghệ sĩ thể hiện qua tiết mục đi xe đạp 1 bánh giữ thăng bằng.


Một tiết mục xiếc hề thể hiện sự tương tác của khán giả và nghệ sĩ.


Tiết mục uốn dẻo của hai nghệ sĩ Ukraine.


Tiết mục múa lửa trên băng lôi cuốn sự chú ý của khán giả.


Màn biểu diễn bong bóng xà phòng đưa khán giả trở về với thời tuổi thơ của mình.


Các nghệ sĩ đưa tiết mục của mình đến gần hơn với khán giả.


Khán giả trong nước cũng như quốc tế thích thú với các tiết mục của nghệ sĩ Ukraine.


Buổi biểu diễn xiếc trên băng để lại ấn tuợng khó phai trong long khán giả.

Ông Zhuravlov Yuriy - Giám đốc trung tâm sản xuất Ice-Planet cho biết: “Đất nước Ukraine có lịch sử nghệ thuật xiếc hơn vài trăm năm, đặc biệt môn nghệ thuật xiếc trên băng thu hút rất nhiều khán giả trẻ. Những chương trình nghệ thuật xiếc trên băng đóng vai trò rất lớn đối với nền nghệ thuật của đất nước chúng tôi. Chương trình nghệ thuật Xiếc trên băng đã được trung tâm Ice-Planet đưa đi biểu diễn ở rất nhiều nước trên thế giới và nhận được khá nhiều lời khen ngợi từ khán giả. Đây là lần đầu tiên, chúng tôi đưa đến Việt Nam biểu diễn trong khuôn khổ giao lưu hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Ukraine. Thông qua chương trình lần này, chúng tôi muốn giúp khán giả Việt Nam hiểu rõ hơn về nghệ thuật xiếc trên băng của Ukraine”.

Theo lời ông
Zhuravlov, các nghệ sĩ phải vượt qua thử thách và lòng kiên trì của mình khi phải đeo giày trượt băng để thể hiện các tiết mục đặc sắc và thậm chí là mạo hiểm vượt qua sức tưởng tượng của người xem. Nhưng đây cũng chính là điểm hấp dẫn nhất của chương trình mà các nghệ sĩ Ukraine đã chinh phục khán giả trên thế giới nói chung và mong muốn tạo ấn tượng với khán giả Việt Nam.

Đại sứ Ukraine tại Việt Nam, ông Shovkoplias Oleksiy cho biết, Việt Nam và Ukraine đã có mối quan hệ hợp tác hữu nghị lâu dài hơn 35 năm. Trong khuôn khổ giao lưu, quảng bá nghệ thuật giữa hai quốc gia, việc đưa chương trình nghệ thuật Xiếc trên băng tới biểu diễn tại Việt Nam của trung tâm sản xuất Ice-Planet sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển hơn nữa trong những năm sắp tới.

Được biết, ngoài công diễn tại Hà Nội, chương trình nghệ thuật Xiếc trên băng còn được trung tâm sản xuất Ice-Planet đưa đến biểu diễn ở 20 tỉnh, thành phố khác của Việt Nam cho đến hết ngày 11/06/2017./.

 
Bài: Ngân Hà - Ảnh: Trần Thanh Giang
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA