23/07/2017 08:58 GMT+7 Email Print Like 0

Đoàn Ban Chỉ đạo Công tác Thông tin đối ngoại thăm Thổ Nhĩ Kỳ


Đoàn Ban Chỉ đạo Công tác Thông tin đối ngoại thăm trụ sở Hãng thông tấn Anadolu Agency. (Nguồn: AA/TTXVN)
Ngày 21/7, đoàn Ban Chỉ đạo Công tác Thông tin đối ngoại do ông Phạm Văn Linh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Công tác Thông tin đối ngoại, dẫn đầu, đã thăm trụ sở Hãng thông tấn Anadolu Agency của Thổ Nhĩ Kỳ (AA).

Phó Tổng Giám đốc Anadolu Agency, ông Mustafa Ozkaya đã tiếp đoàn.

Chuyến thăm của đoàn nhằm tìm hiểu hệ thống thông tin của Thổ Nhĩ Kỳ. Tại buổi làm việc, ông Phạm Văn Linh nhấn mạnh rằng Anadolu Agency cần tăng cường hợp tác với các cơ quan thông tin ở Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam. Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam có những điểm tương đồng, dân số đông và cả hai nước đều giữ vị trí quan trọng trong khu vực.

Ông Mustafa Ozkaya đã giới thiệu với đoàn các hoạt động hợp tác quốc tế của hãng, trong đó có các khóa đào tạo phóng viên chiến trường, cuộc thi ảnh Istanbul Photo Awards do hãng tổ chức hàng năm dành cho phóng viên trên khắp thế giới, và một số dự án trong tương lai.

Ông Ozkaya cho biết Anadolu Agency sẽ mở văn phòng đại diện tại Bắc Kinh, Jakarta và Bogota, bổ sung cho danh sách 39 văn phòng đại diện của hãng trên thế giới hiện nay.

Thông tin của hãng được thực hiện bằng 11 ngữ gồm Thổ Nhĩ Kỳ, Anh, Arab, Pháp, Kurd, Bosnia, Croatia, Nga, Albania, Ba Tư và Macedonia. Hãng dự định sẽ sớm bổ sung dịch vụ thông tin bằng tiếng Tây Ban Nha và Indonesia.

Theo Anadolu Agency, cũng tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về việc cử phóng viên đến Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam.

Anadolu Agency là hãng thông tấn đối tác của TTXVN. Hai hãng thiết lập quan hệ đối tác từ năm 2007. Thỏa thuận hợp tác được TTXVN và Anadolu Agency ký gần đây nhất vào tháng 6/2016 trong chuyến thăm làm việc tại Việt Nam của ông Mustafa Ozkaya./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA