19/08/2018 09:20 GMT+7 Email Print Like 0

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thăm Đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 2018

Đoàn Thể thao Việt Nam tại Lễ thượng cờ ASIAD. (Ảnh: Vietnam+)
Sáng 18/8, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã tới thăm và động viên các tuyển thủ của đoàn Thể thao Việt Nam đang sinh hoạt tại làng vận động viên Asian Games (ASIAD) 2018.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện bày tỏ mong muốn và đề nghị, các tuyển thủ của đoàn Thể thao Việt Namluôn đoàn kết, quyết tâm cao và thể hiện tinh thần fair-play trong khi thi đấu tại đại hội.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng cùng đoàn cán bộ của Tổng cục Thể dục Thể thao tới thăm nơi ở và động viên các tuyển thủ đoàn Thể thao Việt Namđang có mặt tại làng vận động viên Asian Games.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 300 thành viên của đoàn Thể thao Việt Namđặt chân tới Indonesia và có trên 200 thành viên đang sinh hoạt tại làng vận động viên.

Qua trao đổi với cán bộ đoàn, các huấn luyện viên, vận động viên, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá cao nỗ lực của các thành viên đoàn Thể thao Việt Nam trong suốt quá trình tập luyện thời gian qua, đến lúc này, ngày thi đấu đã cận kề, các huấn luyện viên, vận động viên cần tiếp tục cố gắng, vượt qua mọi khó khăn và giải tỏa áp lực tâm lý để có sự thoải mái nhất về tinh thần trước khi bước vào các cuộc tranh tài.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh: “Các vận động viên, huấn luyện viên cần có được tâm lý thoải mái nhất trước khi bước vào thi đấu. Thành tích ở đấu trường này là rất quan trọng song đừng vì thành tích mà tạo nên áp lực cho chính mình. Đoàn Thể thao Việt Nam cần phải thể hiện được hình ảnh đẹp, thi đấu fair-play, tôn trọng luật thi đấu và đúng luật, không nên có những phản ứng thái quá kể cả khi xảy ra các vấn đề liên quan đến tranh cãi đối với các quyết định của trọng tài. Các thành viên đoàn Thể thao Việt Nam cần thể hiện văn hóa trong cách ứng xử nhằm tạo hình ảnh đẹp trong mắt bè bạn quốc tế.”

Ngoài ra, dẫn hình ảnh đội tuyển U23 Việt Nam từng giành giải fair-play khi thi đấu tại giải Vô địch U23 châu Á hồi đầu năm, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng đề nghị, toàn bộ các tuyển thủ của đoàn Thể thao Việt Nam cần học tập và cố gắng có thể hiện tốt nhất trong khi thi đấu và nỗ lực hết mình để giành được thành tích cao nhất tại đại hội.

Trong cuộc trao đổi với các thành viên đoàn Thể thao Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đặc biệt quan tâm tới tình hình ăn ở, đi lại, sinh hoạt và công tác chăm sóc y tế cho các vận động viên.

Ông cũng đề nghị ban lãnh đạo, các lãnh đội của đoàn Thể thao Việt Nam thường xuyên bám sát, nắm bắt tình hình tập luyện, sinh hoạt và thi đấu của toàn bộ các vận động viên để kịp thời giải quyết các vấn đề khúc mắc, cố gắng không để xảy ra bất cứ sự cố đáng tiếc nào gây ảnh hưởng tới tâm lý của vận động viên trong thời gian đoàn Thể thao Việt Nam thi đấu tại đại hội./.

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA