06/01/2016 15:02 GMT+7 Email Print Like 0

Vẻ đẹp phụ nữ Việt Nam qua ống kính Đặng Kim Phương

Mới đây, nữ nghệ sĩ nhiếp ảnh Đặng Kim Phương, phóng viên của Báo ảnh Việt Nam đã giới thiệu đến công chúng yêu nghệ thuật nhiếp ảnh 45 bức ảnh về vẻ đẹp đầy dung dị của người phụ nữ Việt Nam qua cuộc triển lãm mang chủ đề “Vẻ đẹp Phụ nữ”.
Hơn mười năm cầm máy ảnh rong ruổi trên khắp mọi miền của Tổ quốc, phóng viên Đặng Kim Phương đã khám phá và ghi lại nhiều hình ảnh đẹp về đất nước và con người Việt Nam. Vì là nữ phóng viên nên chị có được sự thấu hiểu và đồng cảm sâu sắc với những người phụ nữ mà chị đã gặp gỡ, trò chuyện và ghi hình.


NSNA Đặng Kim Phương kể về quá trình tác nghiệp bức ảnh “Vẻ đẹp phụ nữ”, chủ đề của cuộc Triển lãm lần này.


Không gian trưng bày các tác phẩm ảnh nghệ thuật của NSNA Đặng Kim Phương.


Công chúng tham quan Triển lãm ảnh của NSNA Đặng Kim Phương.
 
Trong lần Triển lãm ảnh đầu tiên mang tính bước ngoặc trong sự nghiệp sáng tác của riêng mình, phóng viên Đặng Kim Phương đã dẫn dắt người xem đên với nhiều sắc thái vẻ đẹp của người phụ nữ Việt ở mọi miền đất nước. Đó là vẻ đẹp duyên dáng trong tà áo dài truyền thống của những nữ nghệ sĩ múa trong đại lễ Nghìn năm Thăng Long – Hà Nội (tác phẩm "Vẻ đẹp phụ nữ"), là niềm vui được mùa ngô người phụ nữ dân tộc vùng Tây Bắc (tác phẩm "Được mùa"), là những nữ công nhân chăm chỉ và năng động trong ngành may mặc (tác phẩm "Dệt may Việt Nam và cơ hội gia nhập TPP"), là hình ảnh người vợ lam lũ vá lưới với chồng ở vùng biển Miền Trung (tác phẩm "Nghề biển"), hay hình ảnh những em bé vô tư vui đùa hồn nhiên với trò chơi dân gian (tác phẩm "Văn hóa dân gian") ...

Phóng viên ảnh Đặng Kim Phương tâm sự rằng, vẻ đẹp của người phụ nữ không chỉ là vẻ đẹp ngoại hình hiện hữu trước mắt, và người phụ nữ không chỉ biết đến những công việc trong gia đình, bổn phận làm vợ, làm mẹ, mà chị em luôn luôn làm tròn nhiệm vụ của người lao động chân chính trong xã hội, làm tròn nhiệm vụ của những công dân yêu nước./.


Một số tác phẩm trưng bày tại Triển lãm của NSNA Đặng Kim Phương:


 

Triển lãm do Công ty CP Truyền thông và Du lịch NBC (Media & Travel NBC) tài trợ, diễn ra từ ngày 02 đến hết ngày 10/1/2016 tại Cam Bình Resort (thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận). Các tác phẩm được trưng bày tại Triển lãm sẽ được bán đấu giá để gây quỹ từ thiện giúp đỡ các chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.


 
Bài & ảnh: Thông Hải
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA